Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vì sao Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên vắng mặt tại phiên khai mạc kỳ họp sáng nay?

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 09/07/2020 14:02:25 +07:00
(VTC News) -

Sáng 9/7, ông Huỳnh Tấn Việt - Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên được thông báo vắng mặt trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Phú Yên khoá VII.

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/7, tại thành phố Tuy Hòa. Đây là kỳ họp không giấy; có phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri theo dõi. Ngoài việc nghiên cứu các ý kiến, báo cáo, các đại biểu sẽ xem xét để thông qua 27 nghị quyết.

Vì sao Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên vắng mặt tại phiên khai mạc kỳ họp sáng nay? - 1

Ông Huỳnh Tấn Việt, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên vắng mặt tại phiên khai mạc.

Tại phiên khai mạc, do ông Huỳnh Tấn Việt, Chủ tịch HĐND tỉnh vắng mặt nên 2 Phó Chủ tịch HĐND là Võ Minh Thức và Trần Văn Cư điều hành kỳ họp.

Đại biểu Trần Văn Hạt cho rằng, theo quy định, từ kỳ họp thứ 2 trở đi của HĐND, Chủ tịch HĐND đọc diễn văn khai mạc, bế mạc, không ủy quyền cho người khác. Đặc biệt, Kỳ họp này xem xét và thông qua 27 Nghị quyết, có đến 6 - 7 Nghị quyết liên quan về quy phạm pháp luật nên việc vắng mặt của Chủ tịch HĐND tỉnh cũng gặp nhiều trở ngại cho kỳ họp này.

“6, 7 Nghị quyết đó được bàn bạc, thông qua, nhưng không có người ký, việc triển khai các Nghị quyết đó như thế nào? Vì quy định cứng chỉ có Chủ tịch HĐND mới ký không có quy định ai ký cả”, ông Trần Văn Hạt nêu ý kiến.

Ông Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên cho biết, ông Huỳnh Tấn Việt được điều động về Trung ương. Trong kỳ họp này, ông Việt xin miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND và thôi làm Đại biểu HĐND tỉnh. Theo quy định, các chức danh trong kỳ họp được cho thôi mới hết nhiệm vụ. Việc xem xét miễn nhiệm được tiến hành vào phiên họp ngày mai.

Theo ông Trần Văn Cư, đến nay, ông Huỳnh Tấn Việt vẫn còn là Đại biểu HĐND tỉnh và Chủ tịch HĐND tỉnh nhưng vì lý do công tác nên xin vắng mặt.

Về ý kiến của đại biểu băn khoăn việc vắng mặt của Chủ tịch HĐND, ông Cư giải đáp: “Việc phân công đọc khai mạc đã bố trí trong Thường trực của Hội đồng, trong Đoàn Chủ tịch. Riêng ký các văn bản có chứa các văn bản quy phạm pháp luật, sẽ có xin ý kiến của Trung ương, chứ không phải thay mặt cho Chủ tọa kỳ họp, ký vào chức danh cụ thể".

Thái Bình/VOV-Miền Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin