Vì sao chiếc băng đội trưởng của Công Vinh không được giặt suốt gần 3 năm?

Thể thaoThứ Năm, 16/03/2017 11:40:00 +07:00

Đến nay suốt gần 3 năm, chiếc băng thủ quân mà Lê Công Vinh từng đeo vẫn chưa một lần được giặt.

Ông Trí Thông, nhân viên hậu cần của CLB TP.HCM đồng thời cũng hiện đang là nhân viên hậu cần của đội tuyển Việt Nam vừa mới chia sẻ một thông tin hết sức thú vị xung quanh chiếc băng đội trưởng của đội bóng thành phố mang tên Bác mà Đình Luật đang nắm giữ. 

Từ thời HLV Miura còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Trí Thông đã được triệu tập để chuyên chăm lo công tác hậu cần bao gồm giặt quần, áo, chuẩn bị thiết bị tập luyện... cho các cầu thủ. Chăm lo cho các cầu thủ đến từng chi tiết, thế nên ông Thông cũng hiểu rất rõ thói quen cũng như những trang phục có thể mang lại may mắn cho cá nhân cầu thủ. 

Vì sao chiếc băng đội trưởng của Công Vinh không được giặt suốt gần 3 năm? - Ảnh 1.

 Ông Trí Thông (bên trái) phụ trách hậu cần cho đội tuyển Việt Nam.

Ông Thông cho biết, bắt đầu từ trận đấu đầu tiên vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan trên sân đối phương, chiếc băng đội trưởng của Việt Nam được may mới và trao cho Công Vinh. Từ khi nhận chiếc băng đội trưởng mới này, cũng là lúc Công Vinh bắt đầu liên tiếp ghi rất nhiều bàn thắng cho ĐTQG. Vì lẽ đó, dù nhiều lần Công Vinh yêu cầu ông Thông giặt chiếc băng thủ quân của đội tuyển nhưng ông Thông nhất quyết không giặt. 

"Kể từ khi Công Vinh đeo chiếc băng thủ quân mới này, tôi thấy Vinh ghi bàn liên tục cho đội tuyển. Đó là lý do rất nhiều lần Vinh bảo tôi giặt đi cho mới, nhưng tôi vẫn không giặt và để như thế cho tới bây giờ, vì đó là chiếc băng thủ quân mang đến may mắn cho Công Vinh" , ông Thông kể lại. 

Vì sao chiếc băng đội trưởng của Công Vinh không được giặt suốt gần 3 năm? - Ảnh 2.

Công Vinh ăn mừng bàn thắng

Sau AFF Cup 2016, khi Công Vinh quyết định giải nghệ, ông Trí Thông đã giữ chiếc băng thủ quân của Công Vinh lại để làm kỷ niệm. Rồi đến lúc Công Vinh nhận chức quyền Chủ tịch CLB TP.HCM, một trong những quyết định đầu tiên của CV9 là mời ông Trí Thông về để lo hậu cần cho đội bóng. 

"Vinh là người sống tình cảm và thẳng thắn. Thế nên, khi Vinh mời tôi về làm, ngay lập tức tôi đồng ý mà không đắn đo gì cả", ông Thông cho biết. 

Về làm ở CLB TP.HCM, ông Thông cũng không quên mang theo chiếc băng thủ quân của Công Vinh ở đội tuyển và trao lại cho Đình Luật sử dụng. 

Theo ông Thông thì quả thực từ lúc Đình Luật đeo chiếc băng thủ quân này anh đã thi đấu rất tốt và ổn định. Đến nay suốt gần 3 năm, chiếc băng thủ quân này vẫn chưa một lần được giặt. 

Tất nhiên, đấy chỉ là câu chuyện mang yếu tố tinh thần và đức tin của mỗi người. Nhưng từ câu chuyên ấy cũng thấy được tình cảm của một nhân viên hậu cần của đội bóng với cựu danh thủ Lê Công Vinh.

Video: Đình Luật ăn mừng bàn thắng vào lưới SHB Đà Nẵng

(Nguồn: Kênh 14)
Chuyên đề: V-League 2017
Bình luận
vtc.vn