Vì sao cầu thủ Việt thích xăm mình

Trước những định kiến cho rằng các cầu thủ Việt đua đòi, thể hiện cá tính “đàn anh giang hồ” khi xăm mình, Mỹ “phệ” – thành viên TattooGuys, đã minh oan cho giới cầu thủ cũng như nghệ sĩ Việt.

TattooGuys là một nhóm bạn cùng hoạt động trong lĩnh vực xăm nghệ thuật tại Việt Nam. Họ là những con người trẻ tuổi và đầy sáng tạo - tiền thân mỗi người đều là những nghệ sĩ chơi trong những Rockband đình đám tại Việt Nam. Nhắc đến họ đồng nghĩa với việc nhắc tới những đại diện tiêu biểu đầu tiên trong lĩnh vực Xăm nghệ thuật - Nhạc rock-metal đương đại đó chính là TITANIUM và OverLoad. Họ là những người Việt đầu tiên mang xăm mình của Việt Nam hòa vào dòng chảy xăm nghệ thuật của thế giới.

Thủ thành Dương Hồng Sơn và trung vệ Đại Đồng
Hiện TattooGuys đang có 3 cơ sở tại Sài Gòn và Hà Nội. Nhóm có 4 thành viên chính: Cường Em, Mỹ “Phệ”, Minh Mập và Bé Hùng. Đây cũng là những nhân vật chủ chốt của ban nhạc TITANIUM.

Dù khá bận rộn với công việc của TattooGuys và TITANIUM, nhưng tay trống Mỹ “phệ” vẫn rất hào hứng chia sẻ về nghệ thuật xăm mình. Anh nói: “Việc các cầu thủ cũng như nghệ sĩ ở Việt Nam xăm mình là làn sóng đã có từ lâu. Đây hoàn toàn là thú vui, niềm đam mê xuất phát từ tình yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp. Đăng Khoa, Trần Lập hay Công Vinh, Hồng Sơn, Sỹ Mạnh… đều xăm mình vì lý do ấy, không phải lấy “số má”, thể hiện cá tính “anh chị” như một số quan điểm có phần gay gắt từ người hâm mộ.”

“Vì cùng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên chúng tôi quen khá nhiều nghệ sĩ. Đây cũng là những người bạn, khách hàng thường xuyên của chúng tôi. Ngoài giới nghệ sĩ, cầu thủ, còn có rất nhiều “dân anh chị” thứ thiệt tìm đến chúng tôi, nhưng thú thực, phương châm của TattooGuys là xăm mình nghệ thuật nên không phải ai chúng tôi cũng nhận lời”, Mỹ “phệ” nhấn mạnh.

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. 

Khi được hỏi về những hình xăm ấn tượng nhất của khách hàng, thành viên TattooGuys trả lời hóm hỉnh: “Chúng tôi thích tất cả những hình xăm đã thực hiện, vì đó là tâm huyết của nhóm cũng như niềm yêu thích của khách hàng. Tuy nhiên, tôi cũng hết sức ấn tượng với mục đích xăm mình của giới cầu thủ. Họ thường xăm tên người thân trong gia đình, những câu thành ngữ mang tính che chở, bảo vệ người khác và đặc biệt, rất nhiều người xăm chữ family (gia đình). Họ đều là những người con, người bạn trai, người chồng hoặc người cha mẫu mực.”


Ngọc Duy

Sĩ Mạnh

Quốc Long

Cao Sĩ Cường

Công Huy

Anh Khoa


Lê Công Vinh và chiến binh La Mã trên vai. 

Theo Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN