• Zalo

Vì sao cầu thủ Thái Lan xuất ngoại thành công hơn cầu thủ Việt Nam?

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 14/07/2020 15:17:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy có những lý giải vì sao cầu thủ Thái Lan xuất ngoại thành công hơn cầu thủ Việt Nam.

Trả lời cho câu hỏi vì sao cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài lại không thành công bằng các cầu thủ Thái Lan, BLV Quang Huy nhấn mạnh: “Thái Lan hội nhập bóng đá sớm hơn Việt Nam. Văn hóa Thái Lan mở, có những tiếp xúc, giao lưu nhiều chiều nên họ thành công hơn Việt Nam là đương nhiên.

Mặt khác, bóng đá Thái Lan có nền tảng tốt. Bóng đá Việt Nam những năm gần đây có thành tích tốt khi đấu đối đầu Thái Lan nhưng tôi vẫn đánh giá nền tảng của bóng đá Thái Lan vững vàng hơn. Chưa kể cầu thủ Thái Lan hầu hết ngoại ngữ rất tốt, giúp họ dễ dàng bắt nhịp, hòa nhập nhanh hơn cầu thủ Việt Nam. 

Tóm lại, Việt Nam mất thời gian để dò đường ra nước ngoài, còn Thái Lan đã thành đường từ lâu rồi”.

Vì sao cầu thủ Thái Lan xuất ngoại thành công hơn cầu thủ Việt Nam? - 1

Đoàn Văn Hậu trở về là giải pháp tốt cho tất cả các bên.

Với trường hợp trở về của Văn Hậu sau 1 mùa đầu quân cho Heerenveen ở giải vô địch Hà Lan và chỉ có 4 phút được ra sân trong màu áo đội 1, BLV Quang Huy không nghĩ đây là sự thất bại.

"Trong câu chuyện này có nhiều yếu tố khách quan. Heerenveen đặt nhiều kỳ vọng vào Văn Hâu, coi Văn Hậu là thương vụ đầu tư cho tương lai. Nhưng dịch COVID-19 khiến Heerenveen gặp nhiều khó khăn về tài chính nên phải hướng đến những thứ trước mắt.

Về phía Hà Nội FC, họ cũng sẵn sàng trả lương cho Heerenveen, tôi không nghi ngờ chuyện này. Tuy nhiên, Hà Nội FC cũng đang rất khó khăn. Cũng bởi COVID-19 mà Hà Nội mới trong tình trạng này. Còn nếu đá đều đều từ đầu năm đến giờ, Hà Nội FC sẽ không kiệt quệ như thế. Kiểu đá bóng thời COVID-19 là "no dồn đói góp", dẫn đến chấn thương rất nhiều.

Khi Heerenveen không thiết tha mặn mà thì Hà Nội FC lấy Văn Hậu về, củng cố lực lượng cho giai đoạn sắp tới. Đây là giải pháp tốt cho tất cả các bên. Văn Hậu được trở lại thi đấu nhiều hơn. Heerenveen nhẹ nhõm, bớt đi một gánh nặng còn Hà Nội FC có thêm người để thi đấu.

HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam cũng vui khi Hậu trở về. Hậu sẽ có thực tế thi đấu và mỗi lần tập trung sẽ không mất thời gian di chuyển bay qua, bay lại nữa", BLV Quang Huy chia sẻ.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao cầu thủ Thái Lan xuất ngoại thành công hơn cầu thủ Việt Nam?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin