Vì sao các triệu phú Bitcoin thích Lamborghini?

Kinh tếThứ Hai, 02/04/2018 15:47:00 +07:00

Cho đến nay, mua siêu xe Lamborghini dường như là giao dịch hợp pháp đáng chú ý nhất của các triệu phú Bitcoin.

Thung lũng Silicon có thể là biểu tượng của sự giàu có nhưng họ thường không thích phô trương điều đó. Các tỷ phú công nghệ, hoặc triệu phú nơi đây khá khiêm tốn. Họ chi tiêu cho giày chơi tennis hoặc áo khoác thay vì các bữa tiệc. Họ tập trung vào công việc hơn các món hàng.

Tuy nhiên, các triệu phú tiền số lại là ngoại lệ.

Những người làm giàu từ đồng Bitcoin và Ethereum đang chọn Lamborghini như một biểu tượng cho sự giàu có trong cộng đồng.

Vi sao cac trieu phu Bitcoin thich Lamborghini? hinh anh 1

Peter Saddington mua một chiếc Lamborghini với giá 45 bitcoin năm 2017. 

Những chiếc xe thể thao sexy từ Italy đang trở thành meme trên Internet: Bất cứ khi nào một loại tiền số hứa hẹn mang đến rất nhiều tiền cho chủ sở hữu nó, một ai đó sẽ hỏi “khi nào mua Lambo?” Người ta muốn biết đến khi nào người đó có đủ tiền mua một chiếc siêu xe, giá thấp nhất khoảng 200.000 USD.

Peter Saddington, coder 35 tuổi sống tại Atlanta, trả 45 bitcoin để sở hữu một chiếc Lamborghini Huracan đời 2015 vào mùa thu năm ngoái, khi cơn sốt tiền số lên cao. Lượng coin này có giá chưa đến 3 USD khi Saddington mua nó vào năm 2011.

“Mua siêu xe Lamborghini với bicoin cho thấy nó có thể sử dụng trong giai dịch ngoài đời, mua những món đồ thực sự hấp dẫn”, Saddington nói với Yahoo Finance. “Nó không chỉ được tội phạm sử dụng”.

Chiếc xe đã qua sử dụng và Saddington trả bitcoin trực tiếp cho người bán. Anh ta trả cho đại lý một khoản phí giao dịch là 7,95 USD và thuế bằng tiền mặt, theo Yahoo Finance và CNBC.

Năm 2015, Piper Moretti đến từ một công ty chuyên trợ giúp người mua nhà bằng tiền số đã thấy một trong những khách hàng đầu tiên của cô mua một chiếc Lamborghini với Bitcoin.

Mua Lamborghini vẫn là “cách tiêu tiền duy nhất được chấp nhận” trong công đồng sử dụng tiền mã hóa, theo bài báo mới đây trên New York Times.

Chưa có thông tin về việc bao nhiêu chiếc Lamborghini về tay các triệu phú Bitcoin nhưng thông tin mới đây cho thấy, có mối liên hệ lớn giữa việc giá đồng Ether tăng, kèm theo đó là doanh số của Lamborghini.

Hãng siêu xe Italy xuất xưởng tổng cộng 3.815 chiếc Lamborghini đến tay khách hàng năm 2017. Đây là năm tăng trưởng doanh số thứ 7 liên tiếp của Lamborghini.

Vi sao cac trieu phu Bitcoin thich Lamborghini? hinh anh 2

Giá Bitcoin trong 3 tháng qua. (Đồ họa: Coindesk) 

Quản lý một đại lý Lamborgini tại california (Mỹ) nói với CNBC rằng họ nhận hơn 10 giao dịch liên quan đến tiền mã hóa vào tháng 12/2017, khi bitcoin đạt đỉnh ở mức 19.000 USD/đồng. Con số này tăng mạnh so với mức 2 giao dịch/tháng trong các năm 2013 đến 2016.

Triệu phú Bitcoin chưa chắc đã phải là nguyên nhân khiến doanh số Lamborghini tăng. Chỉ một lượng nhỏ người đang đầu tư vào tiền số và không phải ai trong số họ cũng “trúng mánh”, đồng thời có nhu cầu mua siêu xe.

Tuy nhiên, có một thực tế là các fan của tiền số rất thích siêu xe Lamborghini. Họ thậm chí cùng nhau lập một trang web When-Lambo.com để đếm xem khi nào khoản đầu tư vào tiền số của họ mang về một chiếc Lamborghini.

Video: 11 bí kíp sinh tồn trong thế giới Bitcoin, tiền mã hóa

(Nguồn: Zing News)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn