Vì sao các sở, ngành Đà Nẵng muốn chuyển khỏi toà nhà hành chính nghìn tỷ?
  • Zalo

Vì sao các sở, ngành Đà Nẵng muốn chuyển khỏi toà nhà hành chính nghìn tỷ?

Thời sự Thứ Năm, 11/08/2016 16:47:00 +07:00

Chính quyền thành phố Đà Nẵng đang có ý định chuyển các sở, ngành khỏi toà nhà hành chính 2.000 tỷ đến một vị trí khác.

Đó là thông tin mà đại diện chính quyền và thành ủy Đà Nẵng xác nhận tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX diễn ra sáng 11/8.

Theo đó, tại phiên chất vấn cử tri Trần Văn Trường đã chất vấn lãnh đạo Đà Nẵng liên quan đến việc chính quyền muốn di chuyển các sở, ban ngành khỏi tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng đến một địa điểm khác.

Trước câu hỏi của cử tri Trường, ông Đặng Việt Dũng – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thừa nhận, lãnh đạo thành phố có ý định xây dựng một trụ sở hành chính mới để làm việc. Tuy nhiên, theo ông Dũng, việc xây dựng tòa nhà hành chính mới chưa ấn định thời gian và cần thăm dò ý kiến của người dân.

13933579_1786105838291293_77506733_n

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng xác nhận, lãnh đạo thành phố này có ý định xây dựng tòa nhà hành chính mới thay cho tòa nhà hành chính hiện tại (giữa). 

Vị Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng thông tin, tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng dù mới đưa vào sử dụng hơn ba năm nhưng đã bộc lộ một số hạn chế như quá nóng và thiếu oxy gây ảnh hướng đến sức khỏe của các cán bộ làm việc trong tòa nhà.

Ông Đặng Việt Dũng cũng thừa nhận, ngoài những hạn chế trên thì tòa nhà đã mang lại những hiệu quá lớn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Liên quan đến vấn đề này Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết, việc xây dựng tòa nhà hành chính mới thay cho tòa nhà hiện tại có nằm trong chương trình hành động của Thành ủy Đà Nẵng. Tuy nhiên, Bí thư Xuân Anh phân tích, việc này cần phải trải qua nhiều giai đoạn và nhiều bước chuẩn bị.

“Không thể nói di dời Trung tâm hành chính là di dời ngay được. Việc chọn địa điểm và tính cấp thiết tại sao phải di dời, phải làm rõ vấn đề này. Di dời đến chỗ mới có tốt hơn không? Chỉ có tốt hơn mới làm”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói.

Được biết, toà nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng được khởi công ngày 15/11/2008, với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Toà nhà được thiết kế theo hình dáng ngọn hải đăng cao 37 tầng tại số 24 đường Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Đầu tháng 9/2014, tòa nhà chính thức đi vào hoạt động. Đây là nơi làm việc tập trung của 24 sở, ngành với khoảng 1.600 cán bộ, công chức thành phố.

Video: Bác bỏ tin đài phát thanh ở Đà Nẵng bị chèn sóng Trung Quốc

Nguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao các sở, ngành Đà Nẵng muốn chuyển khỏi toà nhà hành chính nghìn tỷ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin