Vì sao các khách sạn đều dùng đệm lò xo?

Gia đìnhThứ Hai, 12/10/2020 06:40:00 +07:00

Nhiều người nghĩ khách sạn luôn dùng đệm lò xo là để tránh những âm thanh "nhạy cảm", vậy sự thực thế nào?

Lâu nay, có khá nhiều người lầm tưởng khi thuê phòng khách sạn rằng các nơi đều chọn đệm (nệm) lò xo để... tránh khách hàng gây tiếng động mạnh khi sử dụng, đặc biệt là với những cặp đôi chỉ thuê phòng nghỉ qua đêm. Đó cũng là một lựa chọn khá hợp lý nhỉ, bởi dùng đệm lò xo có thể giảm thiểu tiếng ồn tốt hơn so với việc dùng đệm bông ép hoặc đệm cao su mỏng.

Thế nhưng, tiết lộ từ một quản lý khách sạn 3 sao ở Thái Nguyên mới đây đã làm nhiều người bất ngờ. Đó là việc đệm lò xo hữu ích hơn hẳn những gì chúng ta nghĩ, bởi nó dựa theo tiêu chuẩn cụ thể của khách sạn và tốt cho sức khỏe của khách hàng.

Ai cũng biết ngoài vai trò làm nội thất trang trí thì nệm còn đóng vai trò rất quan trọng đến giấc ngủ của chúng ta. Một chiếc nệm êm ái thoải mái sẽ mang đến giấc ngủ ngon, còn chiếc nệm không phù hợp sẽ khiến chúng ta khó ngủ, thậm chí đau người, nhức mỏi khi sử dụng. Dù ở nhà hay đi du lịch thì mọi người luôn thích nơi có giường đệm dễ chịu để nghỉ ngơi.

Vì sao các khách sạn đều dùng đệm lò xo? - 1

 

Trong khách sạn có 2 loại giường chủ yếu là giường đơn và giường đôi. Ngoài ra, một số khách sạn hay resort còn có loại giường king size. Tương ứng với các loại giường là các loại đệm có kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn, nhưng đệm lò xo được xếp vào loại tiêu chuẩn đối với khách sạn 3 sao trở lên. Đệm lò xo thường có độ dày 20cm, 22cm và 25cm.

Theo nữ quản lý của khách sạn ở Thái Nguyên thì đệm lò xo có 2 loại là thường và có túi, kết cấu đàn hồi tốt, nằm rất êm và đặc biệt liên quan đến việc bảo vệ cột sống. Khi nằm lên đệm lò xo, bề mặt đệm sẽ uốn lượn theo hình dạng cơ thể nên chúng ta sẽ không bị đau mỏi như nằm các loại đệm cứng khác.

Khi nhận phòng khách sạn, muốn biết giường đệm có tốt hay không thì nên dùng tay để cảm nhận và đánh giá bằng cách sờ, vỗ vào mặt đệm. Nếu sờ thấy lò xo nghĩa là chiếc đệm ngủ đó độn quá ít nguyên liệu bên trong, khi nằm sẽ có cảm giác lò xo chọc vào người vừa đau vừa khó chịu, không đảm bảo về mặt kĩ thuật và chất lượng, các bộ phận bên trong được ráp nối với nhau rời rạc, không chặt chẽ. Do đó, chúng ta không nên chọn những chiếc đệm khách sạn như vậy mà hãy chọn những chiếc đệm có bề mặt mềm mại, nằm lên thì có cảm giác được nâng đỡ dễ chịu.

Chiều cao hoàn hảo của đệm tính từ dưới đất đến bề mặt đệm là 45cm - 65cm. Chiều cao này cũng phù hợp với chiều cao thông dụng của khách đặt phòng, cũng như đảm bảo độ an toàn tốt nhất khi sử dụng giường ngủ, đặc biệt là đối tượng khách hàng người già và trẻ nhỏ.

Đừng ngại ngùng thử đệm khi vào phòng khách sạn, vì nếu nằm ngủ trên chiếc giường không phù hợp với nhu cầu của cơ thể thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng ai muốn đi du lịch nghỉ ngơi mà về lại đau khớp, mỏi lưng, cong vẹo cột sống, nên chị em cứ mạnh dạn test đệm trong khách sạn mình chọn. Chi tiết này tưởng chừng nhỏ và mọi người thường ít khi để ý, song nó ảnh hưởng khá lớn đến trải nghiệm của chúng ta. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp