• Zalo

Vì sao các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng?

Gia đìnhThứ Sáu, 07/08/2020 12:06:39 +07:00
(VTC News) -

Dù không có mâu thuẫn gì, nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản vẫn lựa chọn ngủ riêng vì tin rằng điều này tốt hơn cho họ.

Và dưới đây là lý do nhiều người Nhật không ngủ chung với bạn đời:

Họ có thời gian biểu khác nhau

Vì sao các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng? - 1

 

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến các cặp đôi Nhật Bản quyết định ngủ riêng là lịch làm việc, nghỉ ngơi khác nhau. Nếu ngủ chung, nhiều người sẽ vô tình đánh thức bạn đời khi đi làm về muộn hoặc dậy sớm đến công sở, khiến cả hai đều không có đủ thời gian nghỉ ngơi chất lượng. Việc ngủ riêng phòng sẽ giúp đôi vợ chồng có giấc ngủ ngon, không bị quấy rầy.

Trẻ sơ sinh ngủ với mẹ

Vì sao các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng? - 2

 

Các bà mẹ Nhật Bản ngủ cùng con và điều này được coi là rất quan trọng với đứa trẻ. Khoa học chứng minh việc được ngủ cùng bố mẹ giúp bé ngon giấc hơn, duy trì nhiệt độ và nhịp tim ổn định, giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh... Do các bà mẹ Nhật Bản đảm nhận việc ngủ với con nên người cha có thể sẽ cần sang phòng khác để không bị ảnh hưởng giấc ngủ, đủ sức khỏe cho công việc. 

Ngủ riêng nghĩa là bình yên

Vì sao các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng? - 3

 

Trái với quan điểm cho rằng ngủ riêng là dấu hiệu rạn nứt tình cảm vợ chồng, tan vỡ hôn nhân thì người Nhật lại nhìn nhận khác. Họ coi trọng giấc ngủ của bản thân và không muốn bị quấy rầy trong khi ngủ. Điều quan trọng nhất là họ phải được yên giấc. Vì thế, việc vợ chồng ngủ riêng hết sức bình thường ở Nhật Bản. 

Ngủ riêng là truyền thống

Vì sao các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng? - 4

 

Trong quá khứ, chỉ những chiếc futons (nệm trải bằng bông) kích thước đơn được sử dụng làm giường ngủ, nghĩa là mỗi người riêng một tấm. Nếu muốn nằm chung để ôm ấp người thân yêu của mình, bạn sẽ phải nằm ở ranh giới giữa hai tấm nệm, thậm chí trên sàn nhà và không thể cảm thấy thoải mái chứ đừng nói đến chuyện ngon giấc. Ngày nay,  nhiều gia đình vẫn sử dụng loại nệm này, đặc biệt vì nó không tốn nhiều diện tích và dễ cất giữ.

Điều này cho thấy, ngủ riêng là truyền thống của người Nhật và việc vợ chồng không chung giường không bị coi là dấu hiệu đáng buồn của hôn nhân, ngủ chỉ đơn giản là ngủ mà thôi.

Phùng Hường(Nguồn: BrightSide)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !