Vì sao ca sỹ Thu Minh bị chủ dự án nhà siêu sang kiện ngược?

(VTC News) - Chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments (Q.3, TP.HCM) đã hoàn tất hồ sơ khởi kiện ca sỹ Thu Minh ra tòa.

Liên quan đến việc ca sỹ Thu Minh kiện chủ đầu tư
 bất động sản, sáng 6/4, Công ty CP C.T Phương Nam gọi tắt Cty Phương Nam (thuộc C.T Group) - chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments tổ chức buổi họp báo và đưa ra thông tin Cty Phương Nam đã hoàn tất hồ sơ khởi kiện ngược lại ca sỹ Thu Minh ra tòa.

Bà Lê Thị Mai Tâm - đại diện Cty Phương Nam nói: "Chúng tôi kiện ca sỹ Thu Minh về hai điều, thứ nhất vì ca sỹ Thu Minh đã tiết lộ thông tin thanh lý hợp đồng ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến thương hiệu, thiệt hại kinh doanh của công ty; thứ hai, kiện ca sỹ Thu Minh về hành vi vi phạm thỏa thuận thanh lý hợp đồng".
 Đại diện Cty Phương Nam tại buổi họp báo. Ảnh: Phan Cường

 Đại diện Cty Phương Nam tại buổi họp báo. Ảnh: Phan Cường

Theo đó, biên bản thỏa thuận thanh lý hợp đồng ký ngày 24/11/2015 giữa Thu Minh, đại diện chủ đầu tư Phương Nam và các luật sư nêu rõ tổng tiền phạt phía Phương Nam phải trả cho Thu Minh là hơn 5,7 tỉ đồng, phải trả trước ngày 31/1/2016. Đây là số tiền phạt do Cty Phương Nam đã vi phạm thỏa thuận hợp đồng giao nhà giữa hai bên.

Theo đại diện Cty Phương Nam, đến nay Cty Phương Nam đã trả cho Thu Minh 2 tỉ đồng tiền mua nhà đóng đợt một và 1 tỉ đồng tiền phạt vì chậm bàn giao nhà. Số tiền phạt còn lại hơn 4,7 tỉ đồng Cty Phương Nam đã đưa ra lộ trình để trả lại cho ca sỹ Thu Minh.

Video: Công ty Phương Nam khởi kiện ngược ca sỹ Thu Minh
"Trước đây, chúng tôi chấp nhận theo những yêu cầu của Thu Minh với mục đích giữ gìn quan hệ tốt đẹp giữa hai bên nhưng cách hành xử và lời lẽ thiếu văn hóa của Thu Minh khiến chúng tôi rất bức xúc và quyết định để cơ quan pháp luật phân xử trên tinh thần Thượng tôn pháp luật" - bà Tâm nói.

Luật sư đại diện của Phương Nam cho biết thêm, ca sỹ Thu Minh đã gửi đơn kiện lên Tòa án Nhân dân Q.3 (TP.HCM) đòi bồi thường 12 tỉ đồng thay vì 5,7 tỉ đồng như đã thỏa thuận trước đó. Hiện, Tòa án Nhân dân quận 3 đã gửi đơn yêu cầu Cty Phương Nam thụ lý vụ kiện này.

Dự án Léman Luxury Apartments hoàn thành khoảng 70-80%. Ảnh: Phan Cường 

Dự án Léman Luxury Apartments hoàn thành khoảng 70-80%. Ảnh: Phan Cường 

Trước đó, trong facebook cá nhân, ca sỹ Thu Minh đã chia sẻ: “Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng. Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực 1 năm rồi. Chính thức kiện “bạn” Phương Nam C.T Limited (City Group) ra tòa… Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé. Quá thất vọng!”.

Trong một diễn biến khác, mới đây, ca sỹ Thu Minh tiếp tục bình luận trên status gây tranh cãi rằng cô đã đọc phản hồi từ C.T Group và đây sẽ là một cuộc chiến giành tiếng nói và quyền lợi của người mua nhà nói chung.

Đây chính là nguồn gốc của việc kiện cáo qua lại lùm xùm nói trên.

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN