Vì sao Cà Mau chi gần 40 tỷ đồng xây nhà nghỉ dù có nhà khách?

Thời sựThứ Tư, 13/11/2019 22:39:00 +07:00

Tỉnh ủy Cà Mau xây dựng công trình nhà nghỉ nội bộ với giá gần 40 tỷ đồng, vị trí ngay bên cạnh nhà khách hiện có.

Chiều 13/11, tại buổi họp giao ban báo chí tháng 10/2019, ông Nguyễn Minh Nhứt - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết lý do tỉnh chi gần 40 tỷ đồng để xây dựng công trình nhà nghỉ nội bộ trong khi đã có nhà khách.

vi-sao-ca-mau-chi-gan-40-ty

Quang cảnh buổi họp báo. 

Theo ông Nhứt, hiện Nhà khách Minh Hải (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau) đang là đơn vị sự nghiệp công, là đơn vị tự chủ, 100% kinh phí hoạt động và đầu tư do nhà khách đảm bảo. Ngoài ra, hằng năm trên cơ sở lợi nhuận, nhà khách phải nộp vào ngân sách.

Do được phép kinh doanh, nhà khách được tổ chức tiệc cưới, cho thuê phòng nghỉ. Khi các đoàn khách, lãnh đạo Trung ương, các bộ ngành đến Cà Mau thì tỉnh bị động trong công tác sắp xếp chỗ ở và khó khăn vất vả trong công tác đảm bảo an ninh.

"Trên cơ sở xem xét nhiều mặt thì thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư nhà khách nội bộ Tỉnh ủy” - ông Nhứt cho hay.

vi-sao-ca-mau-chi-gan-40-ty-03

 Công trình Nhà nghỉ nội bộ tỉnh ủy Cà Mau.

vi-sao-ca-mau-chi-gan-40-ty-02jpg 3

 Phối cảnh công trình.

Công trình Nhà nghỉ nội bộ Tỉnh ủy Cà Mau được đầu tư chia làm ba giai đoạn với kinh phí hơn 39 tỷ. Nhà nghỉ sẽ có 17 phòng khách. Còn lại là các phòng ăn, phòng lễ tân để đón tiếp các đoàn khác đến tỉnh làm việc và phòng bảo vệ. Diện tích xây dựng khoảng 3.400m2. Trong đó, 3 dãy nhà nội bộ tương đương khoảng 800m2, còn lại diện tích hơn 2.000m2 đầu tư hệ thống cây xanh, đường nội bộ.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !