• Zalo

Vì sao bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở nhà nghỉ vẫn chưa được về với bố?

Thời sự Thứ Hai, 09/10/2017 13:30:00 +07:00

Lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 thông tin về lý do chưa trao trả bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở nhà nghỉ cho người đàn ông tự nhận là bố cháu bé.

Liên quan đến thông tin người đàn ông tự nhận bố bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở nhà nghỉ, ngày 9/10, Thiếu tá Đinh Văn Thanh - Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, việc anh S. (quê Bắc Giang) đến trụ sở khai nhận là bố cháu bé, xuất trình giấy tờ và thông tin liên quan mới chỉ là căn cứ từ một phía.

Để việc trao trả cháu bé về đúng gia đình của mình thì cần phải có kết quả xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống.

Được biết, cũng trong buổi sáng nay, anh S. tiếp tục đến thăm cháu bé tại trung tâm bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, để có thể nhận lại cháu bé, anh S. cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý.

22345580_713391245510892_543767529_o

 Trung tâm bảo trợ xã hội, nơi cháu H. đang được chăm sóc.

Như VTC News đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Mỹ Đình 2 đã nhanh chóng có mặt tại nhà nghỉ và đưa cháu bé về chăm sóc. Theo ông Thanh, cháu bé bị bỏ rơi là một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bụ bẫm, khoẻ mạnh.

"Khi được đưa về trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2, cháu bé đã được một cán bộ công an tên Ly, người cũng đang nuôi con nhỏ cho bú từ hôm qua đến nay", ông Thanh thông tin.

Đến chiều 6/10, sau hơn 1 ngày chờ đợi nhưng không thấy thân nhân đến nhận lại cháu bé nên Công an phường Mỹ Đình 2 đã đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội để cháu bé được chăm sóc tốt hơn.

Chiều 7/10, một người đàn ông (quê Bắc Giang) đã đến trụ sở khai nhận là bố cháu bé, xin nhận lại con để đưa về nhà.

Người này khai tên là Hoàng Văn S. (SN 1983, trú tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), vợ là Lương Thị Đ. (SN 1990), con trai là Hoàng Gia H. (SN 28/3/2017, hiện tại đang ở tại xã Khúc Hà, Thái Nguyên).

Anh S. cho biết không có mâu thuẫn với vợ nên anh đã bị sốc khi biết việc vợ đem con đến nhà nghỉ rồi bỏ đi. Cũng nhờ báo chí đưa tin anh S. mới biết thông tin nên vội vàng xuống đón con về.

Sau đó, anh S. đã được lực lượng công an hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đón nhận lại con theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Xác định được mẹ của bé trai nghi bị bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở nhà nghỉ vẫn chưa được về với bố?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin