• Zalo

Vì sao bà Nguyễn Bích Quy vắng mặt trong buổi thực nghiệm hiện trường bé trai chết trên ô tô trường Gateway?

Thời sự Thứ Sáu, 13/09/2019 12:45:00 +07:00

Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy cho biết, việc bà Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm là hoàn toàn bình thường.

Clip: Tài xế Phiến thực nghiệm hiện trường vụ bé trai 6 tuổi chết thương tâm trên xe ô tô trường Gateway

Sáng 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức thực nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Lê Hoàng Long (học sinh Trường tiểu học Gateway).

Buổi thực nghiệm có sự tham gia của tài xế Doãn Quý Phiến. Anh Lê Văn Sơn (bố cháu Long) và những người liên quan đến vụ án cũng có mặt tại hiện trường thực nghiệm. 

Tuy nhiên, bà Nguyễn Bích Quy, người trực tiếp đưa đón cháu Long hôm xảy ra sự việc không có mặt tại buổi thực nghiệm hiện trường sáng nay.

nguyen bich quy gateway

Bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh trường Gateway.

Lý giải việc này, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, việc bà Quy không có mặt là hoàn toàn bình thường.

Theo ông Tảo đây hoạt động điều tra bình thường, thực nghiệm có nhiều nội dung, phụ thuộc vào điều tra viên, kiểm sát viên. 

“Nội dung thực nghiệm thường là thống nhất giữa điều tra viên và kiểm sát viên. Vì có thể thực hiện cung đường lái xe đi, các điểm đưa đón cháu, cấp cứu đưa nạn nhân… Từng nội dung mà cơ quan điều tra thấy cần thiết, thì điều tra viên, kiểm sát viên sẽ triệu tập, huy động để kiểm tra đánh giá lại”, ông Tảo nói.

Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cũng cho biết, trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa nữ bị can đến hiện trường.

gateway13 3

Tài xế Doãn Quý Phiến tại buổi thực nghiệm sáng 13/9.

Liên quan đến việc này, luật sư Nguyễn Gia Trưởng (luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Long) cho rằng, buổi thực nghiệm tiếp theo cần sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy.

Theo luật sư, bà Quy là người ngồi trên chiếc xe 16 chỗ và đón, trả bé Lê Hoàng Long vào sáng 6/8, vì thế bà Quy tham gia trong buổi thực nghiệm tiếp theo thì sẽ chính xác hơn.

Luật sư Trưởng cũng cho biết, hiện gia đình cháu bé và các luật sư đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo cần sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy.

     

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao bà Nguyễn Bích Quy vắng mặt trong buổi thực nghiệm hiện trường bé trai chết trên ô tô trường Gateway?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin