Vì sao 320 luật sư ở TP.HCM bị xóa tên khỏi danh sách thành viên đoàn luật sư?

(VTC News) - Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM vừa có quyết định xóa 320 luật sư khỏi danh sách luật sư của Đoàn luật sư TP.HCM vì không đóng phí thành viên liên tục nhiều năm.

Ngày 2/1, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM thông tin, Luật sư Nguyễn Văn Trung (Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM) vừa ký quyết định xóa tên 320 luật sư khỏi danh sách luật sư của Đoàn luật sư TP.HCM.

Quyết định này căn cứ vào Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 và căn cứ vào Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam (phê duyệt kèm theo quyết định 1573/QĐ-BTP ngày 28/8/2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp).

Quyết định nêu rõ: “Xóa tên khỏi danh sách của Đoàn Luật sư TP.HCM 320 luật sư vì đã không đóng phí thành viên liên tục nhiều năm theo quy định điểm c, khoản 3 và khoản 5, Điều 40 Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam".

Vi sao 320 luat su o TP.HCM bi xoa ten khoi danh sach thanh vien doan luat su? hinh anh 1

Quyết định của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM. 

Theo đó, nội dung quyết định có hiệu lực từ ngày ký là 27/12/2018. Các luật sư và văn phòng luật sư có tên trong danh sách buộc phải thi hành.

Trước đó, ngày 10/8/2018 và ngày 21/11/2018, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM đã có cuộc họp về việc xử lý các luật sư nợ phí liên tục nhiều năm dù đã gửi thư mời và thông báo công khai nhưng không nhận được câu trả lời.

>>> Đọc thêm: Ông Phạm Công Út bị kỷ luật xóa tên khỏi danh sách luật sư

Việc xóa tên đảng viên ông Lê Phước Hoài Bảo được thực hiện ra sao?

Việc xóa tên đảng viên ông Lê Phước Hoài Bảo được thực hiện ra sao?

Ông Lê Phước Hoài Bảo sẽ bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên và rút các quyết định bổ nhiệm không đúng trong tháng 2 tới.
Nguyên Vụ trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ bị xoá tên khỏi danh sách đảng viên

Nguyên Vụ trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ bị xoá tên khỏi danh sách đảng viên

Nguyên Vụ trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ không bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Chính trị và quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “thi hành Điều lệ...
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU