Vì sao 3 đại gia di động cắt cơn sốt tặng 100% thẻ nạp?

Sau khi liên tiếp lao vào cuộc chiến mang tên tặng 100% thẻ nạp, giờ đây 3 mạng di động lớn là MobiFone, VinaPhone và Viettel đã tạm “cắt cơn sốt” này bằng động thái chỉ tặng 50% giá trị thẻ nạp. 

Nếu thống kê các cuộc khuyến mãi tặng 100% giá trị thẻ nạp trong tháng 10 và tháng 11 có thể thấy 3 mạng MobiFone, VinaPhone và Viettel đều tung ra 2 chương trình khuyến mãi lớn ở mức tặng 100% giá trị thẻ nạp/tháng. Thời gian khuyến mãi được kéo dài trong 3 - 5 ngày.

Các “đại gia” di động “hạ nhiệt” cuộc đua khuyến mãi  

Nhiều ý kiến cho rằng, bản chất của các chương trình khuyến mãi liên tiếp tặng 100% thẻ nạp thực chất là các mạng lớn đang giảm 50% cước. Vì vậy, ở góc độ nào đó nó sẽ tác động đến doanh thu và lợi nhuận của các mạng này Thế nhưng, đến đầu tháng 12, cuộc chiến này bắt đầu “hạ nhiệt”.

Mở màn cho việc “hạ nhiệt” này bằng động thái đầu tiên của MobiFone chỉ khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp từ 3 - 5/12/2010. Tiếp sau đó, VinaPhone cũng thực hiện chương trình khuyến mãi “hạ nhiệt” tương tự như vậy từ 6 - 8/12/2010. Sau khi anh em nhà VNPT đi trước trong việc “cắt cơn sốt” tặng 100% thẻ nạp, Viettel cũng đã có phản ứng.

Theo đó, từ 10 đến 12/12/2010, Viettel chỉ khuyến mãi tặng 50% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước đang hoạt động. Hiện nay, về cơ bản VinaPhone, MobiFone và Viettel đều có những chương trình khuyến mãi và các gói cước tương tự như nhau, thậm chí còn “sao y bản chính”. Mạng di động được đánh giá là năng động, sáng tạo như Viettel đang loanh quanh, luẩn quẩn vì mòn ý tưởng.

Một câu hỏi đặt ra rằng tại sao 3 “đại gia” này bỗng dưng hạ nhiệt? Các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng sau một thời gian 3 mạng này “chạy đua vũ trang” đã đến hồi “giải giáp vũ khí”. Đại diện một mạng di động tiết lộ: “Sau thời gian dồn dập khuyến mãi với mức tặng 100% giá trị thẻ nạp nhưng không kéo được doanh thu và lưu lượng tăng tương ứng thì sẽ phải có kế sách khác. Động thái “giảm nhiệt” cuộc chạy đua khuyến mãi với mức tặng 50% giá trị thẻ nạp giống như việc thay liều thuốc mới khi liều thuốc cũ bị nhờn.

Đây chỉ là biện pháp kỹ thuật tạm thời”. Cho dù nhà mạng tạm “cắt cơn sốt” tặng 100% thẻ nạp, nhưng nhiều ý kiến cho rằng điều đó không có nghĩa là sẽ chấm dứt “cơn sốt” này. Chưa có yếu tố bền vững nào để đi đến kết luận rằng “cơn sốt” tặng 100% thẻ nạp không thể bùng lên lần nữa. Trong khi đó, thông thường vào những tháng cuối năm, nhà mạng sẽ tăng cường khuyến mãi để hút khách hàng và tăng doanh thu.

Trong khi 3 “đại gia” di động “hạ nhiệt” cuộc đua khuyến mãi thì người ta vẫn thấy các đại lý sim thẻ treo biển Vietnamobile khuyến mãi 100% giá trị thẻ nạp. Cõ lẽ đây là thời điểm để các mạng nhỏ thể hiện mà không bị lấn lướt bởi những chương trình khuyến mãi khủng của các “đại gia".

» "Bắt bệnh" quản lý thuê bao di động trả trước
» Mạng di động nào đang khuyến mại 100% thẻ nạp?

Theo ICT News

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN