• Zalo

Vì sao 2 tỉnh ủy viên ở Gia Lai bị kỷ luật cảnh cáo?

Tin nhanh 24hThứ Năm, 20/01/2022 21:18:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Huỳnh Văn Tâm, tỉnh ủy viên, phó trưởng ban Ban tổ chức Tỉnh ủy và ông Nguyễn Thái Bình, tỉnh ủy viên, phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 20/1, theo nguồn tin của VTC News, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã xem xét trách nhiệm của ông Huỳnh Văn Tâm - tỉnh ủy viên, phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Nội vụ và ông Nguyễn Thái Bình - tỉnh ủy viên, phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh do để xảy ra vi phạm.

Vì sao 2 tỉnh ủy viên ở Gia Lai bị kỷ luật cảnh cáo? - 1

Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai.

Theo đó, ông Huỳnh Văn Tâm trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Nội vụ, đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo triển khai thực hiện dự án xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu quản lý cán bộ, công chức, viên chức tại tỉnh Gia Lai, dẫn đến dự án chưa đạt được mục tiêu đầu tư và quy mô của dự án.

Ông Tâm còn ký hồ sơ thanh toán vốn sai sự thật, vi phạm quy định của Luật kế toán; thiếu kiểm tra, kiểm soát, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính của cơ quan, vi phạm Luật ngân sách.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Huỳnh Văn Tâm gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông công tác, phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Còn ông Nguyễn Thái Bình, trong thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, ông này đã vi phạm trong việc chấp hành chế độ sinh hoạt chi bộ, vi phạm nhiệm vụ của đảng viên trong sinh hoạt đảng, không chấp hành nghiêm quy định khi đi công tác ngoài tỉnh theo quy chế làm việc của Tỉnh ủy.

Với trách nhiệm là hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, chủ tài khoản của cơ quan, ông Nguyễn Thái Bình chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản của Trường Chính trị tỉnh.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Thái Bình gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông công tác, phải xem xét xử lý kỷ luật.

Trước những vi phạm nói trên, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Văn Tâm và ông Nguyễn Thái Bình bằng hình thức cảnh cáo.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: