• Zalo

Vi phạm vùng biển nước ngoài, 2 tàu cá Bình Thuận bị ‘cấm cửa’ khơi xa

Thời sựThứ Sáu, 21/06/2019 07:36:00 +07:00

UBND tỉnh quyết xử lý mạnh tay đối với những tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành quyết định đưa ra khỏi danh sách tàu cá đánh bắt khơi xa đối với 2 tàu hành nghề câu của thị xã La Gi vì vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép.

Hai tàu bị “cấm cửa” khơi xa là tàu có số hiệu BTh – 96171, công suất 285CV và BTh – 97521, công suất 360CV.

Năm trước, UBND tỉnh Bình Thuận cũng quyết định “cấm cửa” khơi xa đối với một số tàu của huyện đảo Phú Quý vì vi phạm lãnh hải nước ngoài để đánh bắt.

Động thái trên của tỉnh Bình Thuận nhằm quyết liệt ngăn chặn tình trạng ngư dân tỉnh này khai thác hải sản trái phép ở vùng biển một số nước lân cận.

image001

Thị xã La Gi có trên 2.000 tàu cá, trong đó tàu đánh bắt xa bờ chiếm tỉ lệ cao. 

Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Bình Thuận có gần 40 tàu cá với trên 350 lao động bị lực lượng tuần duyên của các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Brunei bắt giữ, xử lý.

Điều này không những gây ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam mà còn tác động xấu đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của nước ta vào các thị trường tiềm năng trên thế giới.

Tiêu Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: