Cụ ông 70 dụ bé gái 13 tuổi quan hệ nhiều lần: Tòa Hải Dương vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng

(VTC News) - Sau khi bị gia đình gia đình nạn nhân tố cáo hành vi đồi bại, ông cụ 74 tuổi bị tòa tuyên án 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo khiến dư luận bức xúc.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị G. (mẹ nạn nhân ở thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) bức xúc cho biết, sau phiên tòa phúc thẩm diễn ra ngày 15/6/2016, ông Nguyễn Xuân Lưu (SN 1942) người nhiều lần dụ dỗ cháu Phạm Thị Q. (SN 2000) quan hệ chỉ bị Toà án Nhân dân tỉnh Hải Dương tuyên án 30 tháng tù cho hưởng án treo.

Đặc biệt, phía gia đình bị hại cho biết không nhận được thông báo hay giấy mời nào của TAND tỉnh đến tham gia phiên tòa Phúc thẩm.

Luật sư Hoàng Văn Hướng – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), ông Hướng cho biết: Việc TAND Tỉnh Hải Dương xét xử phúc thẩm vụ án mà không thông báo, hoặc thông báo chưa hợp lệ đến gia đình bị hại là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự (tại điều 245 Bộ Luật hình sự).

Xét từ tính chất mức độ rất nghiêm trọng của vụ án, việc TAND huyện Tứ Kỳ xử phạt 30 tháng tù đã thể hiện không tương xứng với mức độ nghiêm trọng, không có căn cứ nào để bị cáo Lưu được hưởng án treo.

Vi pham to tung tai phien toa cu ong 70 du be gai 13 tuoi quan he nhieu lan hinh anh 1

 Luật sư Hướng cho biết, TAND tỉnh Hải Dương vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng.

Theo bản Cáo trạng của Viện Kiểm soát Nhân dân (VKSND) huyện Tứ Kỳ, khoảng trước tháng 10/2013 ông Nguyễn Xuân Lưu (SN 1942, ở thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) đã sang nhà cháu Phạm Thị Q. (SN 2000, ở cùng thôn với ông Lưu) chơi và cho kẹo, hoa quả để tạo tình cảm nhằm mục đích quan hệ tình dục với cháu Q.

Khoảng đầu tháng 10/2013 (không xác định được ngày) cháu Q. có sang nhà ông Lưu chơi, lúc đó chỉ có một mình ông Lưu ở nhà, Lưu đã dẫn cháu Q. sang nhà con trai ông gần đó (nhà không có người ở) để thực hiện hành vi đồi bại của của mình với cháu Q.

Ông Lưu đã thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần (có tháng 2-3 lần, nhiều thì 5 lần) với cháu Q. như vậy tại địa điểm nói trên suốt 2 năm liền (từ khoảng đầu tháng 10/2013 đến khoảng tháng 7/2015). Sau mỗi lần giao cấu như vậy, ông Lưu thường cho cháu Q. tiền ít nhất là 20.000 đồng, nhiều là 200.000 đồng. Tổng cộng ông Lưu đã cho cháu Q. số tiền khoảng 3.000.000 đồng.

Ngày 31/7/2015, cháu Q. nhận được thư đe dọa "không cho lấy chồng, nếu không tiếp tục quan hệ tình dục..." của ông Lưu nên đã kể hết sự tình với chị Nguyễn Thị G. (mẹ cháu Q.). Sau đó, chị G. đã gặp Lưu để hỏi chuyện và Lưu đã thừa nhận toàn bộ sự việc. Ngày 9 và 11/8/2015, ông Lưu đã cùng người thân sang nhà chị G. xin lỗi, viết bản kiểm điểm và bồi thường số tiền 100.000.000 đồng cho gia đình chị G.

Video: Hiếp dâm rồi cướp tài sản người tình cũ

Ngày 10/8/2015, chị Nguyễn Thị G. đã viết đơn tố cáo hành vi nêu trên của ông Nguyễn Xuân Lưu gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tứ Kỳ. Ngày 4/2/2016 VKSND huyện Tứ Kỳ đã quyết định Truy tố trước TAND huyện Tứ Kỳ để xét xử đối với bị can Nguyễn Xuân Lưu về tội “Giao cấu với trẻ em” quy định tại Khoản 2, Điều 115 Bộ luật hình sự.

Sau bản án Phúc thẩm mà TAND tỉnh Hải Dương tuyên, gia đình hết sức bất bình và khẳng định sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp cao hơn để làm sáng tỏ. 

Đức Thuận
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN