Vi phạm tại Ninh Thuận của Hải Phát Land là ‘sơ suất về thủ tục hành chính’

(VTC News) - Hải Phát Land khẳng định chưa vi phạm quy định của pháp luật và sự việc vừa qua tại Ninh Thuận chỉ dừng lại ở mức sơ suất về thủ tục hành chính.

Ngày 21/6, trả lời VTC News liên quan đến hoạt động của Hải Phát Land tại Ninh Thuận, đại diện Hải Phát Land khẳng định, theo kết luận của Công an tỉnh Ninh Thuận và Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, tới thời điểm hiện tại, Hải Phát Land chưa vi phạm quy định của pháp luật.

“Sự việc vừa qua chỉ dừng lại ở mức sơ suất về thủ tục hành chính”, lãnh đạo Hải Phát Land nói.

Vi pham tai Ninh Thuan cua Hai Phat Land la ‘so suat ve thu tuc hanh chinh’ hinh anh 1

Roman Plaza - dự án do Hải Phát Land phân phối có lượng giao dịch đột phá so với nhiều dự án xuất hiện cùng thời điểm tại thị trường chung cư phía Tây Nam Hà Nội 

Liên quan đến việc hoạt động của Hải Phát Land tại Ninh Thuận, đại diện doanh nghiệp cho biết, tại khu vực Nam Trung Bộ, vào giữa năm 2018, Hải Phát Land – chi nhánh Nha Trang đã được thành lập. Chi nhánh hoạt động hợp pháp theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh được Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hoà cấp lần đầu ngày 10/07/2018 với ngành nghề chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản.

“Tháng 5/2019, Hải Phát Land - Chi nhánh Nha Trang đã thực hiện tìm kiếm mặt bằng hoạt động kinh doanh để lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh Ninh Thuận. Chính thức ngày 05/6/2019, Hải Phát Land - Chi nhánh Nha Trang đã thông báo việc lập địa điểm kinh doanh lên Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Ninh Thuận theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đến nay, địa điểm kinh doanh tại Ninh Thuận đã được cấp giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Hải Phát Land, ngay khi có thông báo về việc lập địa điểm kinh doanh, Hải Phát Land đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận để được hướng dẫn rõ hơn về hoạt động kinh doanh của đơn vị tại địa phương.

Trả lời câu hỏi khi nào Hải Phát Land đã bắt đầu bán hàng và nhận cọc của khách hàng tại Ninh Thuận, vị này cho biết Hải Phát Land là đơn vị phân phối bất động sản chuyên nghiệp và có thương hiệu trên thị trường, do vậy khi địa điểm kinh doanh tại Ninh Thuận chính thức đi vào hoạt động, nhiều khách hàng đã đến đây và bày tỏ nguyện vọng tìm kiếm những sản phẩm bất động sản phục vụ mục đích để ở hoặc đầu tư. Tại đây khách hàng được giải thích rõ ràng về các khoản tài chính cũng như đảm bảo sự minh bạch trong hoạt động kinh doanh của Hải Phát Land.

Trước đó, Công an tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đề nghị xử lý Công ty Cổ phần bất động sản Hải Phát cùng 4 doanh nghiệp BĐS khác là 5 công ty bất động sản gồm Công ty bất động sản Đất Vàng, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ tư vấn bất động sản An Vượng Land, Công ty bất động sản TVN, Công ty TNHH Phú Gia Thịnh Land liên quan đến việc nhận tiền "đặt cọc thiện chí" tại một dự án BĐS tại Ninh Thuận.

Roman Plaza: Tiểu khu đô thị kiểu mới hút khách đầu quý II/2019

Roman Plaza: Tiểu khu đô thị kiểu mới hút khách đầu quý II/2019

Nằm trên khu đất có diện tích gần 4ha trên trục đường Tố Hữu (Hà Đông), Roman Plaza đang là cái tên đầy sức hút đối với thị trường bất động sản Hà Nội.
Kiểm tra 5 công ty bất động sản Ninh Thuận rao bán căn hộ sai quy định

Kiểm tra 5 công ty bất động sản Ninh Thuận rao bán căn hộ sai quy định

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận tăng cường giám sát hoạt động của các công ty bất động sản, ngăn chặn việc huy động vốn sai quy định.
Hoà Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU