• Zalo

Vi phạm quy định chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Y tế Anh từ chức

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 27/06/2021 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock từ chức sau khi ông thừa nhận ôm hôn cấp dưới và vi phạm quy định giãn cách chống dịch COVID-19.

Văn phòng Chính phủ Anh hôm 26/6 công bố thư từ chức của Bộ trưởng Hancock gửi cho Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Hancock nói trong thư: "Chúng ta đã làm việc chăm chỉ với tư cách là một quốc gia để chống lại đại dịch COVID-19... Tôi không muốn để cuộc sống riêng tư phân tán sự chú ý khỏi việc tập trung duy nhất đang đưa chúng ta thoát khỏi cuộc khủng hoảng này".

Ông Hancock nhắc lại lời xin lỗi của mình vì đã không tuân theo hướng dẫn (chống dịch) và xin lỗi gia đình, những người thân yêu vì đã khiến họ phải trải qua biến cố. Ông cho biết muốn có thời gian ở gần các con. 

Vi phạm quy định chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Y tế Anh từ chức - 1

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Johnson phản hồi thư từ chức của Bộ trưởng Y tế. Ông nói rất tiếc khi nhận được bức thư.

Trước đó, hình ảnh CCTV bị rò rỉ cho thấy Hancock ôm hôn cấp dưới Gina Coladangelo trong văn phòng bộ y tế. 

Những hình ảnh được The Sun công bố từ ngày 6/5 - hơn một tuần trước khi Anh nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội liên quan đến việc tiếp xúc gần trong nhà đối với những người không phải thành viên gia đình.

Coladangelo cũng sẽ rời khỏi vị trí của mình tại Bộ Y tế Anh.

Văn phòng Thủ tướng Boris Johnson cho biết, cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid sẽ thay thế ông Matt Hancock làm Bộ trưởng Y tế nước này.

Javid từ chức Bộ trưởng Tài chính vào năm ngoái sau khi ông từ chối sa thải các cố vấn chính trị của mình theo yêu cầu của Johnson.

Phương Anh(Nguồn: Reuters, Sky News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: