Vi phạm quy định bảo vệ môi trường, 3 công ty ở Lào Cai bị phạt 830 triệu đồng

(VTC News) - Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai kiến nghị xử phạt 3 công ty với mức phí 830 triệu đồng do vi phạm các quy định bảo vệ môi trường.

Chiều 14/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Thành Sinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa kiến nghị tỉnh Lào Cai xử phạt 3 công ty với mức phí 830 triệu đồng do vi phạm các quy định bảo vệ môi trường.

Vi pham quy dinh bao ve moi truong, 3 cong ty o Lao Cai bi phat 830 trieu dong hinh anh 1

Bãi chứa chất thải rắn của Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm không đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường. (Ảnh: Lào Cai)

“Qua kiểm tra, chúng tôi phát hiện có những sai phạm của 3 công ty này về các quy định bảo vệ môi trường nên Sở đã kiến nghị lên UBND tỉnh Lào Cai để xử lý. Hiện, các công ty này cũng cam kết sẽ khắc phục trong tháng 8”, ông Sinh nói.

Theo ông Sinh, qua các đợt thanh tra, kiểm tra trong tháng 7, ngành tài nguyên và môi trường cùng cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai phát hiện một số cơ sở sản xuất, nhà máy của 3 công ty là Công ty Cổ phần DAP số 2 (Vinachem), Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai và Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm đang hoạt động tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Cụ thể, một số cơ sở sản xuất, nhà máy của 3 công ty trên không vận hành đúng quy trình bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, không lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động theo quy định và không xây dựng bãi chứa chất thải độc hại đúng quy định.

Riêng đối với Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm, ngày 8/9/2017, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định xử phạt 340 triệu đồng về hành vi “không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn gia súc theo quy định”.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai đã kiến nghị UBND tỉnh này ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 3 công ty trên với số tiền là 830 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: 535 tỷ đồng xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

L.Thủy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU