Vi phạm phòng dịch khi đi theo các F0 vào bệnh viện, một phóng viên bị giữ lại

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 18/06/2021 14:06:14 +07:00
(VTC News) -

Sau đi cùng các F0 đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, phóng viên của một tờ báo mặc đồ phòng hộ hở cổ và đeo máy ảnh không bao bọc bị giữ lại.

Ngày 18/6, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM có thông báo đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn TP phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của ngành y tế.

Vi phạm phòng dịch khi đi theo các F0 vào bệnh viện, một phóng viên bị giữ lại - 1

Ảnh minh họa.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM, lúc 15h, ngày 17/6, Bệnh viện điều trị COVID- 19 Cần Giờ đang tổ chức tiếp nhận bệnh nhân mới đã ghi nhận xe ô tô vận chuyển bệnh nhân của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM BKS: 50A010.17 trên xe có 6 bệnh nhân F0 và 3 người mặc đồ phòng hộ cá nhân đến từ Bình Tân.

Trong số này có 1 người mặc đồ phòng hộ hở cổ và đeo máy ảnh không bao bọc, treo bên ngoài đồ phòng hộ, giới thiệu là nhà báo đang tác nghiệp.

Sau đó bệnh viện xác định, đây là phóng viên C.N.D., sinh năm 1992, quê quán Quảng Bình đang công tác tại một tờ báo lớn tại TP.HCM, có mang theo căn cước công dân, giấy giới thiệu và thẻ Nhà báo còn hiệu lực.

Phóng viên C.N.D. đã được giữ lại bệnh viện để thực hiện đầy đủ các bước khử khuẩn, xác định các yếu tố dịch tễ, xét nghiệm và tiếp tục theo dõi theo quy định.

"Qua sự việc này, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn TP cùng rút kinh nghiệm, phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế. Bất cứ cá nhân nào vi phạm các quy định phòng chống dịch không chỉ gây nguy hiểm trực tiếp cho bản thân, cho cộng đồng mà còn làm cản trở công tác chống dịch của ngành y tế và các lực lượng phối hợp của thành phố", Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM khuyến cáo.

Thế Quang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp