• Zalo

Vi phạm phòng cháy chữa cháy, dự án 317 Trường Chinh bị cắt điện

Kinh tế Thứ Bảy, 07/12/2019 16:33:00 +07:00

Do vi phạm công tác phòng cháy chữa cháy, dự án 317 Trường Chinh đã bị tạm ngừng cấp điện.

Công ty Điện lực Đống Đa vừa có thông báo tạm thời ngừng cấp điện MBA 1000kVA tại địa chỉ số 317 Trường Chinh (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) theo đề nghị của chủ đầu tư là Cty CP Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (Cty ICC).

Công ty Điện lực Đống Đa cũng cho biết, khi có nhu cầu sử dụng điện để phục vụ cho công tác nghiệm thu tiếp theo của công trình, đề nghị Cty ICC thông báo bằng văn bản cho Công ty Điện lực Đống Đa.

317

Dự án 317 Trường Chinh. 

Dự án 317 Trường Chinh dù đang trong quá trình hoàn thiệnchưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nhưng đã có hơn 20 căn hộ vào nhận nhà ở. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

Trong trường hợp xấu nếu xảy ra cháy nổ và ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Ngoài ra, trong biên bản của đoàn kiểm tra vào tháng 8/2019 ghi nhận, tầng 1 chung cư có một nhà hàng nhưng chưa đưa vào hoạt động. Tại tầng 2, đã đặt các quầy kệ làm siêu thị và đã có một phần hàng hóa. Tại tầng 4, có một văn phòng của Công ty Đông Nam.

Ngày 7/8/2019, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận Thanh Xuân kiểm tra, công trình chưa đáp ứng đủ điều kiện về PCCC. Ngày 11/8/2019, nhà hàng lẩu nướng ở tầng 1 tòa nhà được khai trương hoạt động.

Một ngày sau, cơ sở kinh doanh này tiếp tục bị kiểm tra và có bản cam kết không hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC.

Được biết, năm 2004, Cty CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế ICC được UBND TP Hà Nội giao làm chủ đầu tư dự án chung cư 317 Trường Chinh.

Đến ngày 17/2/2012, UBND quận Thanh Xuân có Văn bản số 84/UBND-TNMT chấp thuận đầu tư phát triển nhà ở dự án. Trong quá trình triển khai dự án do thiếu vốn, năm 2015, CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế ICC đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Cty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà.

Theo đó, Cty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà sẽ tham gia góp vốn để tiếp tục đầu tư trên cơ sở hiện trạng dự án và được khai thác kinh doanh sau này.

Đổi lại, Cty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà sẽ được chủ động khai thác kinh doanh các sản phẩm của khối nhà 24 tầng (ngoại trừ tầng kỹ thuật và tầng 14), được tìm kiếm đối tác và huy động vốn phục vụ cho dự án.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin