• Zalo

Vi phạm giao thông, rút 2 thẻ nhà báo giả xin cảnh sát

Thời sựThứ Tư, 07/06/2017 21:42:00 +07:00

Bị dừng xe kiểm tra, Đức rút 2 thẻ nhà báo xin bỏ qua nhưng cảnh sát làm rõ đây đều là thẻ giả.

Chiều 7/6, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, chiều cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT số 3 đã yêu cầu anh Phạm Anh Đức (SN 1976, trú tại Hà Nội) về trụ sở Công an phường Thành Công, quận Ba Đình để xác minh việc người này xuất trình thẻ nhà báo giả để xin bỏ qua vi phạm giao thông.

Khi CSGT lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện theo quy định, nam thanh niên điều khiển xe máy liên tục xin xỏ mong CSGT bỏ qua, đồng thời  rút trong ví ra 2 thẻ nói bản thân là phóng viên Báo An ninh Thủ đô và xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm. 

antd-gia

 Phạm Anh Đức tại cơ quan công an.

 Vụ việc xảy ra vào 15h30 phút chiều 7/6, tổ công tác của Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, phát hiện anh Đức điều khiển xe máy BKS 30K2-2087 vi phạm giao thông, CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, anh Đức không xuất trình được GPLX và giấy tờ xe.

antd-gia2

2 thẻ nhà báo đều được xác định là giả mạo. 

“Tại chốt CSGT, anh Đức xuất trình 2 thẻ nhà báo, thấy có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã mời anh Đức về trụ sở công an phường Thành Công để làm rõ”, một cán bộ trong tổ công tác CSGT thông tin.

Nhận được thông tin, Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô đã cử cán bộ đến hiện trường phối hợp với CSGT để làm rõ sự việc. Tại chốt xử lý, Báo An ninh Thủ đô đã xác nhận với tổ công tác lái xe vi phạm Phạm Anh Đức không phải là phóng viên của đơn vị.  

Video: Tự xưng là nhà báo lăng mạ cảnh sát

Cả hai chiếc thẻ nhà báo này đều có dấu hiệu là thẻ giả, không giống với thẻ nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. 

Tại cơ quan công an, lái xe là Phạm Anh Đức, trú tại phường Thành Công, Ba Đình khai nhận tự làm những chiếc thẻ nhà báo giả trên làm “bùa hộ mệnh” phòng khi vi phạm giao thông sẽ mang ra sử dụng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: