Vi phạm giao thông, gọi đồng bọn đến giải cứu

Vi phạm giao thông, một thanh niên còn gọi đồng bọn đến ngăn cản, thách thức lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Có mặt ghi lại hình ảnh vụ việc, một phóng viên cùng với một chiến sĩ CSGT bị nhóm côn đồ hăm dọa, đòi đánh giết. Trong lúc dùng 2 con dao lao vào chém phóng viên  và CSGT, đối tượng đã bị Công an khống chế bắt giữ.

Lực lượng Công an bắt tên Hải 

Lực lượng Công an bắt tên Hải 


Chiều tối 29/9, Tổ tuần tra CSGT CAH Nghĩa Hành, Quảng Ngãi gồm các đồng chí: Thiếu tá Trần Văn Bé - Đội trưởng, Trịnh Minh Nam, Lê Văn Đông, Nguyễn Thanh Hùng, Ngô Sinh Quang và Đinh Vũ Huy tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường huyện Nghĩa Hành.

Đi cùng với tổ tuần tra có phóng viên Thái Thụy thực hiện phóng sự ghi nhận trật tự an toàn giao thông đêm Trung thu.

Khoảng 17h30, tại đoạn đường liên huỵên giáp ranh giữa huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa, tổ tuần tra phát hiện xe máy BKS: 76HM-2000 do đối tượng Trần Văn Hải (34 tuổi) ở xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, không kính chiếu hậu chạy tốc độ nhanh. Tổ tuần tra đuổi theo khoảng 1km, chặn xe yêu cầu kiểm tra giấy tờ và sử dụng máy đo nồng độ cồn.

Qua kiểm tra đối tượng có quá độ cồn cho phép điều khiển phương tiện giao thông. Tại đây đối tượng không xuất trình được giấy tờ và không chấp hành yêu cầu của tổ tuần tra CSGT mà la ó, kích động người dân chống đối lại CSGT.

Một số đối tượng là đồng bọn cũng đến a dua, ngăn cản tổ CSGT làm nhiệm vụ. Các đối tượng trên lăng mạ, thách thức, có đối tượng hăm dọa bị nhiễm HIV sẽ đổi mạng với với phóng viên và CSGT.

Mặc dù, cán bộ chiến sĩ CSGT giải thích, cảnh cáo, tên Hải cùng đồng bọn lao vào định đánh CSGT. Khi phóng viên sử dụng máy camera ghi lại hình ảnh, một đối tượng tên Long có lời lẽ hăm dọa và lao vào đòi đánh phóng viên.

Tên Hải cùng một số đối tượng khác huy động đồng bọn tập trung đến và la lối kích động nhiều người dân gần đó và người đi đường tập trung đến. Trước đám đông người dân, tên Hải hô hoán bịa chuyện cho rằng đồng chí CSGT Lê Văn Đông đã truy đuổi đạp xe chúng ngã nên chúng bị kích động đánh đồng chí Đông.

Tuy nhiên thực tế không dừng lại ở đó, tên Hải xông vào nhà dân lấy 2 con dao lao ra đuổi chém đồng chí Đông. Tiếp đó quay sang lăm le dao và lao tới chém phóng viên nhưng đã bị lực lượng CSĐT CAH Nghĩa Hành kịp thời hỗ trợ bắt đối tượng chống người thi hành công vụ cùng tang vật 2 con dao.

Chứng kiến từ đầu đến cuối hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của tên Hải và đồng bọn, người dân vô cùng bức xúc, đòi hỏi cơ quan pháp luật cần phải xử lý nghiêm khắc nhằm răn đe những đối tượng chống đối người thi hành công vụ khác.

CAH Nghĩa Hành đã bắt, di lý tên Trần Văn Hải về tạm giam tại CAH, tiếp tục củng cố hồ sơ sẽ khởi tố hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo ANTĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN