• Zalo

Vi phạm giao thông, bị phát hiện cướp 3 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Năm, 01/11/2012 10:20:00 +07:00

(VTC News) – Khi các CSGT quận Bình Tân bắt được Ngọc Anh vì lý do vi phạm giao thông, kiểm tra cốp xe thấy có hơn 3 tỷ đồng, là tang vật vụ cướp.

(VTC News) – Khi các CSGT quận Bình Tân bắt được Ngọc Anh vì lý do vi phạm giao thông, kiểm tra cốp xe thấy có hơn 3 tỷ đồng, là tang vật của vụ cướp mà Ngọc Anh mới thực hiện.

Hung thủ vụ cướp Nguyễn Ngọc Anh tại Công an quận Bình Tân (ảnh: CTV) 
Chiều 1/11, phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH, Công an TP.HCM (PC 45) đã tiến hành tiếp nhận đối tượng Nguyễn Ngọc Anh (19 tuổi, ngụ tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) cùng toàn bộ các tang chứng, vật chứng có liên quan từ Công an quận Bình Tân.

Ngọc Anh chính là thủ phạm đã gây ra vụ cướp xe cùng với hơn 3 tỷ đồng (147.000 USD) của ông Vong Cẩm Thành (SN 1962, ngụ tại quận Bình Tân) tại đường số 19, khu phố 9, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM tối 30/10 vừa qua.

Theo hồ sơ từ cơ quan Công an, vào lúc 19h tối 30/10, ông Thành điều khiển xe Atila mang biển kiểm soát 52P9 – 3949, trong xe có 147.000 USD đi trên đường số 19 thì gặp 5 tên cướp để chặn đường, dùng roi điện để chích vào người ông Thành cướp xe cùng toàn bộ số tiền nói trên.

Khi đã thực hiện xong vụ việc, nhóm cướp này tẻ ra nhiều hướng nhằm đánh lạc hướng của các trinh sát. Cũng vào thời điểm nói trên, hai chiến sĩ CSGT quận Bình Tân là Trần Thiện Minh và Nguyễn Anh Thư đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông thì phát hiện Ngọc Anh lưu thông không đội mũ bảo hiểm.

Mặc dù đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ, Ngọc Anh vẫn tiếp tục cho xe bỏ chạy. Khi lực lượng CSGT đuổi kịp thì Ngọc Anh bỏ lại chiếc xe, tẩu thoát nhanh chóng trong đêm tối.

Nghi ngờ đây là thủ phạm của một vụ cướp, hai đồng chí CSGT này đã quyết tâm truy đuổi, bắt được Ngọc Anh ngay sau đó ít phút. Hung thủ, tang chứng, vật chứng đã được bàn giao ngay cho Công an quận Bình Tân để tiến hành điều tra truy xét.

Tiến hành kiểm tra cốp xe Atila, trinh sát phát hiện có một gói tiền, trong đó có 147.000 USD (hơn 3 tỷ đồng).

Khai thác tại cơ quan điều tra, Ngọc Anh đã thành khẩn khai nhận, vào chiều ngày 30/10, Ngọc Anh cùng với Công (chưa rõ lai lịch cụ thể) đang ngồi nhậu ở phường Bình Trị Đông A – quận Bình Tân thì nảy sinh ý muốn đi cướp, lấy tiền tiêu xài.

Lập tức, Công đã gọi thêm 3 ‘chiến hữu’ khác của mình là Sang, Trung và một người chưa rõ tên đến để lên kế hoạch chi tiết đi cướp. Sau đó, nhóm đối tượng này đi trên 2 chiếc xe máy đi săn mồi tại phường Bình Trị Đông B – quận Bình Tân. Phát hiện ông Thành đi chiếc xe Atila một mình, bọn chúng đã cướp tài sản của ông Thành.

Ngọc Anh thừa nhận, đối tượng tên Sang mới chính là người cầm đầu vụ cướp này, chỉ định nạn nhân cho đồng bọn thực hiện cướp. Khi ‘ra tay’, Ngọc Anh nói với các điều tra viên rằng bọn chúng không nắm được trong cốp xe có nhiều tiền đến như vậy.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại của vụ cướp này.

N.T 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều