Vi phạm bồi thường đất, 3 cán bộ ở Quảng Nam bị bắt giam

(VTC News) - Cơ quan chức năng Quảng Nam đã thực lệnh bắt tạm giam đối với 3 cán bộ ở thị xã Điện Bàn vì vi phạm về quy định bồi thường đất.

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Nam (PC03) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Tự Trung (52 tuổi), Nguyễn Ngọc Đãi (45 tuổi, cả hai nguyên là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn) và ông Trần Việt Hùng (cán bộ Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Điện Bàn) vì “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”.

Vi pham boi thuong dat, 3 can bo o Quang Nam bi bat giam hinh anh 1

Công an tống đạt các quyết định đối với ông Lê Tự Trung. (Ảnh: C.A)

Theo PC03, trước đó, Trung, Đãi và Hùng được giao nhiệm vụ thực hiện việc áp giá, lập phương án đền bù, thẩm định phương án đền bù đối với đất của các hộ dân nằm trong dự án khu dân cư dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Tuy nhiên, 3 người này đã làm trái quy định của Nhà nước. Cụ thể, cả ba đã thực hiện việc đền bù trái quy định của Nhà nước cho 21 trại nuôi tôm của 16 hộ dân thuộc khu vực dự án, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 4 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

'Nhập nhằng' bồi thường đất đai tại dự án 'khủng' nhất Hải Phòng

'Nhập nhằng' bồi thường đất đai tại dự án 'khủng' nhất Hải Phòng

Hai cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất quận bị đình chỉ công tác do liên quan đến việc kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng không rõ ràng.
 
Bắt 2 cán bộ làm sai hồ sơ bồi thường đất đai 'khủng' ở Hải Phòng

Bắt 2 cán bộ làm sai hồ sơ bồi thường đất đai 'khủng' ở Hải Phòng

Cơ quan CSĐT vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Phó Phòng Tài nguyên - Môi trường và 1 cán bộ dưới quyền vì có liên quan đến sai phạm giải phóng mặt bằng.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU