Vi phạm bản quyền, video tranh cử của Tổng thống Trump bị Twitter gỡ bỏ

(VTC News) - Vì lý do bản quyền âm nhạc, video vận động tranh cử năm 2020 của Tổng thống Trump bị Twitter gỡ bỏ không lâu sau khi đăng tải.

Video chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump dài khoảng 2 phút, sử dụng nhạc từ bộ phim bom tấn năm 2012 "The Dark Knight Rise" bị xóa tối 9/4, không lâu sau khi ông Trump đăng nó lên Twitter.

Việc sử dụng bài hát của Warner Bros. từ phim 'The Dark Knight Rise' trong video chiến dịch là không được phép, theo USA Today. "Chúng tôi đang làm việc thông qua các kênh pháp lý phù hợp để loại bỏ nó", một phát ngôn viên của công ty cho biết trong một tuyên bố.

Vi pham ban quyen, video tranh cu cua Tong thong Trump bi Twitter go bo hinh anh 1

Video của ông Trump đăng chiều 9/4.  (Ảnh chụp màn hình)

Vi pham ban quyen, video tranh cu cua Tong thong Trump bi Twitter go bo hinh anh 2

 Và bị xóa không lâu sau đó. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn video cho thấy hình ảnh của một số thành viên đảng Dân chủ, bao gồm cựu Tổng thống Barack Obama và bà Hillary Clinton, người đã thua ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Thông điệp hiện lên bằng chữ màu xám: "Đầu tiên họ phớt lờ bạn. Sau đó, họ cười nhạo bạn. Sau đó, họ gọi bạn là phân biệt chủng tộc." Khi âm nhạc lên cao trào, ông Trump xuất hiện trong các cuộc vận động và trong Nhà Trắng.

Đoạn video điểm lại nhiều khoảnh khắc quan trọng trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump, bao gồm cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, xác nhận của Thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh và cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Video kết thúc với các thông điệp trên màn hình, nói rằng "phiếu bầu của bạn đã chứng minh tất cả đều sai" và đặt tên cho cuộc bầu cử năm 2020 của ông Trump là "chiến thắng tuyệt vời".

Video đã thu hút 1,85 triệu lượt xem trong vòng 5 giờ đầu tiên sau khi đăng tải.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump, hoặc có thể là đội sản xuất của ông, gây chú ý vì sử dụng âm nhạc trong chiến dịch tranh cử của mình. Thành viên ban nhạc Aerosmith Steven Tyler từng yêu cầu ông Trump ngừng sử dụng các bài hát của mình tại các cuộc vận động chính trị. Đội ngũ pháp lý của Tyler, cho biết việc ông Trump sử dụng bài hát này là vi phạm thương hiệu và xâm phạm quyền riêng tư khách hàng của họ.

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ chức

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ chức

Bộ trưởng An ninh nội địa Kirstjen Nielsen, người từng bảo vệ các chính sách chống người nhập cư của Tổng thống Donald Trump, từ chức ngày 7/4.
 
Mỹ bất ngờ thay Giám đốc mật vụ sau khi dinh thự của Tổng thống bị đột nhập

Mỹ bất ngờ thay Giám đốc mật vụ sau khi dinh thự của Tổng thống bị đột nhập

Giám đốc mật vụ Mỹ Randolph Alles thông báo từ chức trong đợt biến động nhân sự mới nhất của chính quyền Tổng thống Trump.

 (Nguồn: USA Today)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU