Vì ồn ào của Phạm Băng Băng, hàng loạt hãng truyền thông chung tay ký quy định cát-xê diễn viên

Vì những bê bối của Phạm Băng Băng thời gian qua, nhiều công ty chung tay ký quyết định hạn chế mức thu nhập của các diễn viên trong những dự án điện ảnh.

Những ngày qua, hàng loạt thông tin liên quan đến việc Phạm Băng Băng bị bắt giữ vì tội trốn thuế gây xôn xao cộng đồng mạng xứ Trung. Mới nhất, hàng loạt các hãng thông tấn và nhà sản xuất chung tay kí 1 quyết định liên quan chặt chẽ đến thu nhập của các nghệ sĩ.

Vi on ao cua Pham Bang Bang, hang loat hang truyen thong chung tay ky quy dinh cat-xe dien vien hinh anh 1

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Theo đó, 3 công ty chuyên sản xuất phim online là iQiYi, Youku, Tencent và công ty điện ảnh Chính Ngọ Dương Quang cùng 11 đơn vị nhà sản xuất khác cùng nhau tuyên bố sẽ có quy định về thù lao của diễn viên.

Ban tuyên truyền Trung ương Trung Quốc, bộ Văn hoá và Du lịch, Tổng cục thuế, Tổng cục phát thanh và truyền hình Trung Quốc ra thông tư yêu cầu xử lý những vụ việc liên quan đến "hợp đồng âm dương", "cát-xê trên trời", "trốn thuế", "không tuân thủ hợp đồng"...

Kể từ bây giờ, dù là phim truyền hình, phim điện ảnh hay phim chiếu mạng, thù lao của diễn viên (kể cả khách mời) sẽ không được vượt quá 40% tổng chi phí sản xuất, cát-xê của diễn viên chính cũng không được vượt quá 70% tổng số tiền để trả cho các diễn viên.

Quy định còn ghi rõ, mỗi một tập, thù lao của mỗi diễn viên không được vượt quá 1 triệu tệ (bao gồm cả thuế), tương đương với 3,5 tỷ đồng, và cả một bộ phim không được nhận quá 50 triệu tệ (tương đương 175 tỷ đồng).

Vi on ao cua Pham Bang Bang, hang loat hang truyen thong chung tay ky quy dinh cat-xe dien vien hinh anh 2

Với "Võ Mị Nương truyền kỳ", Phạm Băng Băng nhận mức cát-xê 30 triệu NDT (tương đương 105 tỷ đồng).

Để tránh những hành vi như trốn thuế, "hợp đồng âm dương", tuyên bố này cũng nhắm đến các công ty sản xuất phim truyền hình khác hãy có những hành động tương tự để làm trong sạch bộ máy, thiết lập thêm danh sách đen để chấm dứt hợp tác, phản ánh tình hình với cơ quan pháp luật.

Trong giai đoạn nhạy cảm và quan trọng này, các công ty biết rằng họ cần phải có trách nhiệm và hy vọng các nhà sản xuất, công ty khác có thể chung tay giúp đỡ.

Video: Toàn cảnh vụ Phạm Băng Băng bị bắt vì trốn thuế

>>> Đọc thêm: Phạm Băng Băng biến mất ở đâu gần hai tháng qua?

Nguồn: Helino
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU