Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vị khách quốc tế đặc biệt 'xông đất' Hà Nội năm 2017

Vị khách đầu tiên đến Hà Nội trong năm mới 2017 là ông Thomas Bauche - một du khách Đức.

 

Khoảng 6h sáng nay (1/1/2017), ông Thomas Bauche - vị khách mang quốc tịch Đức cùng đoàn du khách đến từ Frankfurt đã đặt chân xuống Sân bay quốc tế Nội Bài. Đây cũng là những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Hà Nội trong năm mới 2017.

Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức trang trọng lễ đón vị khách này. 

Vi khach quoc te dac biet 'xong dat' Ha Noi nam 2017 hinh anh 1

Người khách đầu tiên đến Hà Nội là ông Thomas Bauche mang quốc tịch Đức, đi trên chuyến bay VN36 của hãng Hàng không Việt Nam Airlines hạ cánh lúc 6h tại sân bay quốc tế Nội Bài. 

Trong sự kiện đặc biệt này, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng đến dự và gửi lời chúc mừng bằng tiếng Đức tới các vị khách quốc tế.

Vi khach quoc te dac biet 'xong dat' Ha Noi nam 2017 hinh anh 2

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến dự và gửi đến các du khách lời chào, chúc mừng năm mới.   

Vi khach quoc te dac biet 'xong dat' Ha Noi nam 2017 hinh anh 3

Ông Thomas Bauche đến Việt Nam du lịch cùng vợ là bà Monika Spohrbauche. Vợ chồng ông Thomas Bauche dự kiến sẽ đi du lịch tại Hà Nội, Hội An, thành phố Hồ Chí Minh, miền Tây, sau đó sẽ quay lại Hà Nội trước khi trở về Đức. Đây là lần thứ hai ông Thomas Bauche đến Việt Nam du lịch. Năm 2016, ông Thomas Bauche và vợ đến du lịch ở Việt Nam 3 tuần. 

  Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Sở Du lịch Hà Nội cùng các đơn vị tổ chức, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội bày tỏ, ông rất vinh dự khi được đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội ngay trong ngày đầu năm mới 2017.

Vi khach quoc te dac biet 'xong dat' Ha Noi nam 2017 hinh anh 4

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: "Lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô năm 2017 là hoạt động có ý nghĩa trước hết không chỉ là Tết của người Việt Nam mà với khách du lịch quốc tế cũng vậy. Đặc biệt với khách du lịch quốc tế cái Tết lại càng có ý nghĩa hơn".  

Vi khach quoc te dac biet 'xong dat' Ha Noi nam 2017 hinh anh 5

Việc đón vị khách đầu tiên ngoài thể hiện nét đẹp truyền thống của người Hà Nội, người Việt Nam còn có ý nghĩa với ngành du lịch đó là luôn luôn dành tình cảm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất, những sản phẩm tốt nhất để phục vụ du khách.” 

Vi khach quoc te dac biet 'xong dat' Ha Noi nam 2017 hinh anh 6

Ông Thomas Bauche chia sẻ: "Tôi quyết định quay trở lại Việt Nam để du lịch. Hà Nội, Việt Nam và con người nơi đây thực sự rất tuyệt vời để tôi quay trở lại du lịch. Tôi thực sự yêu văn hóa ẩm thực của Việt Nam”. 

Trước sự đón tiếp trang trọng và thân mật tại Hà Nội, ông Thomas Bauche chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và bất ngờ khi trở thành vị khách đầu tiên đến Hà Nội. Đây không phải lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Năm 2016, tôi đã ở Việt Nam 3 tuần và vì rất có cảm tình với đất nước của các bạn, nên năm nay tôi và vợ đã quyết định quay trở lại Việt Nam. Phải nói rằng Việt Nam rất đẹp và các bạn rất thân thiện, mến khách. Các món ăn của Việt Nam rất tuyệt vời”.

Trong năm 2016, ngành Du lịch Hà nội đã đạt mốc 4 triệu lượt khách quốc tế, đóng góp đáng kể vào con số ấn tượng 10 triệu lượt khách của Việt Nam năm vừa qua và khẳng định vị trí đầu tàu du lịch cả nước của Thủ đô.

>>> Xem thêm: Việt Nam sắp đón vị khách thứ 10 triệu năm 2016

Video: Du khách và người dân đổ xuống phố đón năm mới 2017

Bình luận