Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vì Gaddafi, Tòa án Tội phạm Quốc tế tìm tới Juve

(VTC News)-Nhưng số cổ phần này là của cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

Báo chí Italia vừa đưa tin, theo yêu cầu của Tòa án Tội phạm Quốc tế (ICC), cơ quan cảnh sát nước này vừa phát hiện và thu giữ khối tài sản ước tính lên tới 1,5 tỉ USD của cựu cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, bao gồm cổ phần trong các tập đoàn hàng đầu của Italy, như ngân hàng UniCredit, hãng sản xuất xe ôtô Fiat, hãng dầu Eni và doanh nghiệp quốc phòng về không gian Finmeccanica.

     

 "Lão phu nhân" Juventus.

Bên cạnh đó, ICC cũng sẽ tịch thu cổ phần của gia đình ông Muammar Gaddafi trong CLB bóng đá Juventus.

Trước đây, khi còn ở trên đỉnh cao của quyền lực ở Lybia gia đình ông Muammar Gaddafi từng sở hữu tới 7% cổ phần của “Lão phu nhân”. Vì thế, con trai của Muammar Gaddafi, Al-Saadi Gaddafi đã nuôi mộng thi đấu cho Juventus, bên cạnh những Buffon, Del Piero, Ibrahimovic, Cannavaro.

Nhưng vì năng lực có hạn của “cậu ấm” nhà Gaddafi và vì danh tiếng, BLĐ đội bóng thành Turin nhất quyết không cho Al-Saadi Gaddafi hiện thực hóa ước mơ. Vì thế, Al-Saadi Gaddafi buộc phải chơi bóng ở những đội bóng hạng trung ở Serie A, như Perugia, Udinese và Sampdoria.

Ngày 22/8/2011, sau nhiều tháng giao tranh giữ quân Chính phủ và phe đối lập, Al-Saadi Gaddafi bị bắt. Còn cha anh, ông Muammar Gaddafi thì bị các tay súng giết hại dã man trên đường chạy trốn ở gần quê ông tại Sirte.

    » Juventus-Inter Milan: Kích hoạt ngòi nổ

» Juventus-Inter Milan: Kích hoạt ngòi nổ

Tuyết Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh