"Vì em, anh làm việc điên rồ nhất trong thời sinh viên"

(VTC News) - Hàng năm, đối với không ít các cặp đôi sinh viên, ngày tốt nghiệp cũng gần như là ngày họ mơ hồ cảm nhận nỗi đau chia tay nhau, chấm dứt tình yêu đẹp của mình. Tuy nhiên, vừa qua, tại ĐH giao thông Thượng Hải, Trung Quốc, một nam sinh đã chính thức cầu hôn bạn gái ngay trong buổi liên hoan chia tay trước ngày tốt nghiệp.

Buổi liên hoan đang diễn ra bình thường, bỗng toàn bộ hệ thống đèn tắt phụt, màn hình lớn trên sân khấu xuất hiện một đoạn clip, cùng với một giọng nam thì thầm: “Hôm nay, vì em mà anh sẽ làm chuyện “điên rồ” nhất trong suốt thời sinh viên, em đã sẵn sàng chưa?”. Tiếp theo, trên màn hình lập tức xuất hiện những bức ảnh của nam sinh viên Tiểu Trương và người bạn gái Tiểu Đình trong 3 năm vừa qua.

  Nam sinh viên Tiểu Trương. 

Nam sinh viên Tiểu Trương. 

Sau đoạn clip, Tiểu Trương xuất hiện trên sân khấu và quỳ xuống, quay mặt xuống phía dưới, anh nói một cách chân thành, rằng hiện tại mình chưa có nhà, chưa có xe, điều kiện kinh tế chưa tốt, nhưng anh thực lòng yêu người bạn gái và mong cô sẽ chấp nhận lời cầu hôn của mình.

  Chân dung nữ nhân vật chính. 

Chân dung nữ nhân vật chính. 

Ngay lập tức, MC của chương trình liền mời nhân vật nữ chính bước lên sân khấu, cô xúc động không nói lên lời, đứng trước người bạn trai đang quỳ gối trước mặt, một lúc sau cô mới cất tiếng nói trong sự nghẹn ngào: “Ngay từ năm đầu ĐH khi mất đi người cha thân yêu, em thực sự sụp đổ, và thật may mắn, em đã gặp được anh, anh đã dành cho em tất cả tình yêu và sự chăm sóc”. Tiểu Đình nói tới đây, cả hội trường đã vỗ tay reo hò ủng hộ và chúc phúc cho đôi bạn trẻ, họ mở điện thoại di động ra và vẫy, ánh sáng phát ra từ hàng trăm chiếc điện thoại tạo ra một cảnh tượng thật đẹp phía dưới.

  Họ ôm chặt lấy nhau trong sự xúc động. 

Họ ôm chặt lấy nhau trong sự xúc động. 

Đoạn clip cầu hôn được tung lên mạng và đã thu hút được 560.000 lượt xem. Có nhiều ý kiến trái ngược về việc này, có người đã gửi lời chúc tới Tiểu Trương và Tiểu ĐÌnh, chúc cho tình yêu của họ mãi mãi bền lâu. Song bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng, đây nhất thời chỉ là hành động bồng bột: “Sau ngày tốt nghiệp, họ sẽ phải đối mặt với vô vàn thực tế khó khăn, hi vọng họ sẽ tiếp tục yêu thương và tôn trọng lẫn nhau”.
  Bạn bè tham dự đều bật điện thoại huơ lên cao, tạo thành nên một cảnh tượng thật đẹp.

Bạn bè tham dự đều bật điện thoại huơ lên cao, tạo thành nên một cảnh tượng thật đẹp.Vân Tuyền
(theo China)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN