Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vị Cảnh sát giao thông được cư dân mạng yêu mến

Ở Việt Nam có không ít những tấm gương CSGT mẫu mực, quả cảm, nhưng trở thành “nhân vật hot” của cộng đồng mạng như thượng tá Lê Đức Đoàn (công tác tại chốt phía Nam cầu Chương Dương, thuộc Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Hà Nội) thì quả là chuyện lạ.

Vừa cứu người vừa bắt cướp…

Trường hợp của Thượng tá Lê Đức Đoàn bắt đầu được cộng đồng mạng trong nước biết đến từ bài viết của thành viên nick marmalad3_b0y trên diễn đàn Muare.vn.

Tâm trạng của cô gái có ý định tự tử đã dần ổn định sau khi Thượng tá Toàn động viên, phân tích. Ảnh: Dân trí. 

Thành viên này chia sẻ: “Mình vừa đọc tin ‘Thót tim giải cứu cô gái gieo mình xuống sông Hồng tự tử’. Vào đọc thì thấy người cảnh sát giao thông đã cứu cô gái là Thượng tá Lê Đức Đoàn, lúc đó trong đầu nhớ là người CSGT này đã cứu được nhiều người khỏi lưỡi hái tử thần và tham gia bắt cướp trên cầu Chương Dương...”.

Marmalad3_b0y đã liệt kê lại các sự việc liên quan đến Thượng tá Đoàn và đã được đưa tin trên báo chí gần đây. Theo đó, vào chiều 12/7, ở làn xe máy trên cầu Chương Dương có một phụ nữ đang kêu khóc thảm thiết và đòi tự tử khiến tình trạng giao thông trên cầu đình trệ. Vừa làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, Thượng tá Đoàn vừa tìm cách tiếp cận cô gái để dùng lời lẽ phân tích nhằm tránh cho cô gái bị kích động.

Trong cơn hoảng loạn, bất ngờ cô gái nhoài người vươn mình định lao xuống dòng sông Hồng. Rất nhanh chóng, Thượng tá Đoàn lao tới túm được tay cô gái kéo lại. Vì sự quyết liệt của cô gái, cuộc giằng co diễn ra trong khoảng 7 phút. Bằng lời lẽ thuyết phục, cuối cùng Thượng tá Đoàn đã đưa được cô gái trở lại mặt cầu. Sau khi được động viên, phân tích, tâm trạng của cô gái đã dần ổn định.

Thượng tá Lê Đức Đoàn dẫn đối tượng trộm cắp vào trụ sở công an phường Yên Viên. Ảnh: Giáo dục Việt Nam. 

Vào chiều ngày 30/4, khi nghe tiếng hô hoán cướp xe máy và thấy một thanh niên đi xe máy SCR màu bạc đang lạng lách qua dòng người xe đông đúc để tẩu thoát trên cầu Chương Dương, Thượng tá Đoàn đã ra hiệu lệnh giao thông chặn dòng xe máy đang lưu thông từ phía đầu cầu, đồng thời chạy ngược chiều tiếp cận đối tượng.

Thấy bị CSGT chốt chặn, tên cướp vứt xe bỏ chạy nhưng đã bị Trung tá Lê Đức Đoàn khống chế và tóm gọn.

Không chỉ thực hiện bổn phận của một CSGT, Thượng tá Lê Đức Đoàn còn trở thành người hòa giải mâu thuẫn vợ chồng. Ảnh: Dân trí.

Trước đó, vào tháng 3/2011, thượng tá Lê Đức Đoàn trong khi làm nhiệm vụ đã cứu một phụ nữ định nhảy cầu Chương Dương tự tử. Trong thời điểm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, trung tá Lê Đức Đoàn đã giúp một cháu bé bị lạc bố mẹ tìm lại được gia đình…

“Một người công an nhân dân có tấm lòng nhân hậu, tấm gương sáng trong rừng hoa người tốt việc tốt!”, thành viên Marmalad3_b0y kết luận.

Xứng đáng với bộ đồng phục CAND

Từ trang Muare.vn, bài viết của thành viên marmalad3_b0y  nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn khác nhau và nhận được rất nhiều phản hồi. Nhiều thành viên xác nhận thượng tá Đoàn là một người cảnh sát có thái độ thân thiện, hòa nhã trong cư xử với người dân và cũng rất năng nổ trong công tác nghiệp vụ.

Không chỉ thực hiện bổn phận của một CSGT, Thượng tá Lê Đức Đoàn còn trở thành người hòa giải mâu thuẫn vợ chồng. Ảnh: Dân trí. 

“Ngày nào đi làm mình cũng thấy bác Đoàn ở chốt giao thông đầu cầu Chương Dương. Có lần bị dừng xe quên mũ bảo hiểm, vừa bắt đầu 'năn nỉ ỉ ôi' thì bác ý cười và nhắc nhở lần sau đừng có tái phạm. Nhưng mấy anh choai choai đi ẩu thì đừng có đùa với bác ý”, thành viên Hoai Anh, mạng xã hội Facebook kể. 

Còn đây là nhận xét của thành viên Raul85, diễn đàn Muare.vn: “Bác này mỗi lần cầu Chương Dương hơi tắc một tí là bác phi xe hoặc đi nhờ xe máy đi vào đường dành ô tô để xem nguyên nhân tắc và khắc phục luôn, rất phục bác này”. Thành viên Chipping, diễn đàn Linkhay thể hiện sự cảm phục với thượng tá Lê Đức Đoàn: “Một người xứng đáng mặc bộ đồng phục của công an nhân dân mà mình đã chọn”.

Dường như, câu chuyện về thượng tá Đoàn là làm tăng thiện cảm của nhiều người dành cho lực lượng CSGT, vốn đang chịu nhiều thành kiến trong dư luận.

Thành viên Blaster (Muare.vn) bày tỏ: “Các bác cứ nhìn một số trường hợp công an ăn tiền rồi đổ cho tất cả những anh mặc cảnh phục là không ra gì, chứ thiếu mấy anh này một ngày các bác có ngủ ngon không, con các bác ra đường các bác có yên tâm không?…”.

Tin liên quan

» Bạn đọc ủng hộ CSGT đeo kính râm khi làm việc
» Đề xuất CSGT được đeo kính đen khi làm việc
» Tự dưng xông đến chửi bới, đập phá xe CSGT
» Thiếu nữ tát CSGT giữa phố có dấu hiệu bệnh thần kinh
» Cư dân mạng xôn xao video thiếu nữ tát CSGT
» Tạm giữ tài xế kéo CSGT cả km rồi hất xuống đường

Theo Quốc Lê

Đất Việt

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN