V.Hải Phòng trong nỗi ám ảnh chìm tàu... Titanic

Mấy ngày nay, kênh Nationnal Geographic chiếu đi chiếu lại câu chuyện về chiếc tàu Titanic. Hóa ra, sản phẩm từng là niềm tự hào của ngành đóng tàu một thời đã chìm được đúng 100 năm, ngày 15/4/1912.

Thảm họa Titanic thực ra chẳng có liên hệ gì với bóng đá Hải Phòng dù ít nhiều có chung nhau các cụm từ "cảng", "biển". Thế nhưng đôi khi lại có những sự trùng hợp đến kỳ lạ.

Năm 1982, 70 năm sau thảm họa Titanic hai "con tàu" được kỳ vọng nhiều của bóng đá đất cảng là Công nhân Xây dựng Hải Phòng và Công An Hải Phòng đã thua te tua và "chìm" ở vòng đấu bảng và tất nhiên không lọt được vào VCK giải VĐQG.

Năm 1992, 80 năm sau thảm họa Titanic, lại một niềm hy vọng khác là CA Hải Phòng thắng oanh liệt CLB Quân đội ở bán kết để vào chơi trận chung kết với Quảng Nam Đà Nẵng. Đó là trận đấu mà đội khách CA Hải Phòng đá như thể làm hỏng buổi tiệc của đội chủ sân Chi Lăng chứ không phải hướng đến chức vô địch thực sự. Một lần nữa, bóng đá Hải Phòng chìm ở Chi Lăng.

 V.Hải Phòng có kịp thoát được lưỡi hái tử thần? (Ảnh: Quang Minh)

V.Hải Phòng có kịp thoát được lưỡi hái tử thần? (Ảnh: Quang Minh)


Năm 2002, 90 năm sau thảm họa Titanic, bóng đá Hải Phòng đón tin dữ: đại diện duy nhất của họ ở V.League là CA Hải Phòng xuống hạng. Đó là một vụ chìm tàu thực sự, thậm chí họ mất luôn phiên hiệu quen thuộc tồn tại mấy chục năm là CAHP để chuyển thành Thép Việt Úc Hải Phòng.

Điều kỳ quái là cũng trong năm 2002, trận thua Đà Nẵng ở đúng sân Chi Lăng tại vòng 14 diễn ra ngày 14/4/2002 (chính xác ngày tàu Titanic đâm phải băng trôi cách thời điểm ấy 90 năm) đã chấm dứt hy vọng ở lại V.League của bóng đá Hải Phòng.

Chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên?

Và bây giờ khi người ta đang kỷ niệm ngày con tàu Titanic 100 năm chìm dưới đáy đại dương thì bóng đá Hải Phòng một lần nữa đối mặt với nguy cơ xuống hạng sau khi vẫn thua Đà Nẵng, vẫn ở Chi Lăng tại vòng 13.

Cơ hội tồn tại cho đến lúc này là rất ít dù mới một nửa hành trình.

Như là định mệnh!

Với người hâm mộ Hải Phòng, V.Hải Phòng bây giờ giống con tàu Titanic ở sự hãnh diện, ở sự tự hào và khả năng chở theo những niềm tin tưởng.

Họ đã có một HLV giỏi và đắt nhất, ông Lê Thụy Hải trong vai trò thuyền trưởng. Thế nhưng, nếu con tàu Titanic va phải tảng băng trôi và chìm thì con tàu Titanic V.Hải Phòng phải đối mặt với chính tảng băng trôi lạnh lùng trong lòng đội bóng.

Nó tạo ra nguy cơ nhấn chìm nhiều hơn dù người ta có thể sẽ gia cố bằng cả một ban chống xuống hạng với khoản tiền hàng chục tỷ trong tay.

Giờ thì nhiều người tin về nỗi ám ảnh Titanic và bóng đá Hải Phòng.

  » CLB Bóng đá HN và câu chuyện công chúa ngủ trong rừng
  » Minh Lợi chỉ bị treo giò hai trận vì “ngón tay thối”
  » Hà Nội T&T: Đã chuẩn bị sẵn tiền, chỉ đợi cầu thủ
  » AFC Cup: SLNA thắng trận đầu, N.SG gục ngã ở Myanmar
  » Có một Hải “lơ” lực bất tòng tâm
  » Báo chí thế giới thêm sửng sốt về V-League, bầu Kiên
  » Lực lượng an ninh tóm gọn CĐV đội bầu Kiên
  » V.Ninh Bình thua ngược, HLV Văn Sỹ không tin nổi
  » Vũng nước khiến sao V.League

» CLB Bóng đá HN và câu chuyện công chúa ngủ trong rừng » Minh Lợi chỉ bị treo giò hai trận vì “ngón tay thối” » Hà Nội T&T: Đã chuẩn bị sẵn tiền, chỉ đợi cầu thủ » AFC Cup: SLNA thắng trận đầu, N.SG gục ngã ở Myanmar » Có một Hải “lơ” lực bất tòng tâm » Báo chí thế giới thêm sửng sốt về V-League, bầu Kiên » Lực lượng an ninh tóm gọn CĐV đội bầu Kiên » V.Ninh Bình thua ngược, HLV Văn Sỹ không tin nổi » Vũng nước khiến sao V.League "sánh ngang" Torres » Hạ Thanh Hóa, HAGL tạm soán ngôi SHB Đà Nẵng

Thái Hoàng (TT24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN