VFF yêu cầu Thanh Hóa giải trình vụ HLV dọa cắt gân cầu thủ U15 Hà Nội
  • Zalo

VFF yêu cầu Thanh Hóa giải trình vụ HLV dọa cắt gân cầu thủ U15 Hà Nội

Thể thao Thứ Ba, 25/04/2017 14:58:00 +07:00

VFF vào cuộc, yêu cầu Thanh Hóa giải trình vụ huấn luyện viên (HLV) Lê Hồng Minh dọa cắt gân cầu thủ U15 Hà Nội.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã yêu cầu phía Thanh Hóa giải trình về sự cố xảy ra ở trận U15 Thanh Hóa hòa 2-2 U15 Hà Nội, lượt trận thứ 7, bảng A, vòng loại Giải U15 quốc gia 2017 hôm 23/4.

Trả lời trên Zing.vn, ông Hoài Anh cho biết: “VFF đã nhận được báo cáo và khiếu nại từ ban huấn luyện câu lạc bộ (CLB) Hà Nội về việc HLV Lê Hồng Minh dọa cắt gân cầu thủ Tiến Long (U15 Hà Nội). Trước tiên, VFF yêu cầu Thanh Hóa giải trình sự việc theo báo cáo kể trên của đội bóng thủ đô”.

Ông Lê Hoài Anh cũng khẳng định VFF sẽ sớm làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm nếu thực sự HLV U15 Thanh Hóa có lời lẽ đe dọa cầu thủ trẻ của U15 Hà Nội.

Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đã có ý kiến yêu cầu VFF sớm làm rõ sự việc kể trên để trấn an dư luận.

Hinh anh  3

Chủ tịch FLC Thanh Hóa Doãn Văn Phương (trái) yêu cầu HLV Lê Hồng Minh giải trình sự việc.

Được biết, chủ tịch CLB Thanh Hóa, Doãn Văn Phương cũng đã yêu cầu HLV Lê Hồng Minh giải trình sự việc. Trên Webthethao.vn, ông Phương nói: “Tôi mới chỉ biết những thông tin về vụ việc xích mích giữa HLV Hồng Minh và cầu thủ trẻ của Hà Nội qua báo chí. Thế nhưng qua báo cáo sơ bộ tôi được biết, cầu thủ trẻ này sau khi ghi bàn đã có hành động ăn mừng phản cảm, nhằm khiêu khích đối phương, điều đó khiến các thành viên của Thanh Hóa bức xúc.

Do mới chỉ nắm bắt thông tin sơ bộ như thế nên hiện tại tôi đã yêu cầu HLV Lê Hồng Minh viết bản tường trình toàn bộ sự việc xảy ra vừa qua. Ban lãnh đạo đội bóng sẽ tìm hiểu cặn kẽ sự việc.

Nếu đúng sự thật là HLV Hồng Minh có những lời lẽ thóa mạ, hăm dọa cầu thủ trẻ Tiến Long như xác nhận của cầu thủ này và các thành viên đội Hà Nội, chắc chắn FLC Thanh Hóa sẽ có án phạt kỷ luật nội bộ dành cho HLV này”.

Hinh anh

HLV Hồng Minh phủ nhận không dùng những lời lẽ để hăm dọa cầu thủ trẻ Tiến Long của U15 Hà Nội 

Về phần mình, HLV Lê Hồng Minh cũng đã lên tiếng chia sẻ lại sự việc trên Webthethao.vn. Ông Minh nói: “Trận đấu này Thanh Hóa có thắng cũng không giành được vé đi tiếp nên tôi chẳng cay cú gì.

Tôi quát Tiến Long bởi trước đó, khi cầu thủ này ghi bàn, có hành vi quay về phía ban huấn luyện Thanh Hóa, giơ tay đấm gió trêu ngươi. Cầu thủ trẻ mà thái độ như vậy là không được. Tôi nói cháu cũng bởi đồng hương Thanh Hóa, muốn dạy dỗ chứ các cầu thủ khác của Hà Nội tôi không bao giờ nói.

Tôi có nói những lời nặng nhưng không dọa cắt gân chân. Cái sai của tôi là hơi nóng tính. Lúc nóng nói thế chứ không ác ý gì. Tôi nói với Tiến Long với tư cách một người Thanh Hóa nói với một cầu thủ nhỏ đồng hương. Cá nhân tôi hiểu tôi là thầy. Ở Thanh Hóa tôi cũng dạy các học trò phải có đạo đức đá bóng.

Có thể người ta không giành được chiến thắng để có vé đi tiếp nên cố tình làm to chuyện, lôi đứa trẻ con vào. Tôi không muốn nói thêm gì nữa mà chỉ tập trung vào công việc để không ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB”.

Hinh anh

 Cầu thủ trẻ Tiến Long khẳng định không có hành động ăn mừng hỗn láo, khiêu khích đối phương.

Còn cầu thủ Nguyễn Tiến Long của U15 Hà Nội trước đó lại khẳng định bản thân không có hành động quá khích, ăn mừng hỗn láo như chia sẻ của HLV Hồng Minh.

“Vui mừng vì bàn thắng thắp lại hy vọng đi tiếp nên em có lao về phía khán đài thể hiện cảm xúc. Đó cũng là chuyện bình thường, em không có hành động hỗn láo, trêu ngươi đối thủ. Khi bị chửi, doạ, em cũng không nói bất cứ câu nào”, Tiến Long giải thích.

Thiện An (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "VFF yêu cầu Thanh Hóa giải trình vụ HLV dọa cắt gân cầu thủ U15 Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin