• Zalo

VFF yêu cầu Ban trọng tài xử nghiêm những trọng tài sai sót

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 23/10/2020 17:55:22 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu Ban trọng tài phải xử nghiêm những trọng tài mắc sai sót.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang bước vào những vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2020. Do đó tính chất căng thẳng, quyết liệt của các trận đấu cũng tăng cao, đặc biệt là ở nhóm đội cạnh tranh thứ hạng cao và nhóm đội đang đua trụ hạng.

Chiều 23/10/2020, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thông báo yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban Điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, lực lượng giám sát, trọng tài và tất cả các thành viên tham dự giải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công việc của mình.

VFF yêu cầu Ban trọng tài xử nghiêm những trọng tài sai sót - 1

Trợ lý K'Đức Tuấn mắc lỗi nhận định làm ảnh hưởng tới kết quả trận Quảng Nam vs Nam Định.

Trong đó VFF yêu cầu Ban trọng tài phải chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu. Đồng thời nhắc nhở, động viên lực lượng trọng tài tập trung tối đa trong điều hành trận đấu nhằm giảm thiểu những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn của giải.

VFF cũng yêu cầu Ban trọng tài đề xuất xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài, trợ lý trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng.

Theo VFF, Ban trọng tài cần phải có sự đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ.

Đây không phải lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam có những thông báo yêu cầu Ban trọng tài chấn chỉnh lực lượng của mình. Tuy nhiên, những sai sót vẫn cứ diễn ra khiến các đội bóng và người hâm mộ hết sức bức xúc.

Tình huống mắc lỗi nghiêm trọng của tổ trọng tài điều khiển trận Quảng Nam vs Nam Định

Mới đây tại vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2020, tổ trọng tài điều khiển trận Quảng Nam vs Nam Định đã mắc lỗi nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu. CLB Nam Định đã có văn bản gửi Ban điều hành giải và Ban trọng tài đề nghị xem xét lại cách điều khiển của tổ trọng tài.

Ban trọng tài sau khi mổ băng đã không cử trọng tài Ngô Duy Lân tham giai làm nhiệm vụ ở vòng 4 này, trong khi trợ lý K’ Đức Tuấn không được mời làm nhiệm vụ tại V-League nữa.

Thiện Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: