VFF, VPF 'thua' hết ông Mùi!

Thể thaoThứ Sáu, 17/03/2017 14:39:00 +07:00

Lý thuyết là ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban trọng tài, đã lui vào hậu trường và không tham gia tới công tác phân công trọng tài.

Dẫu vậy, cái thế của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn át tất cả.

“Thái tử” lướt qua tổ tư vấn

Sau cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và sự đồng thuận từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), từ vòng 9 V-League 2017 trở đi tổ tư vấn được thành lập sẽ có nhiệm vụ góp ý, thống nhất danh sách trọng tài sẽ làm nhiệm vụ ở V-League, hạng Nhất.

Ngay sau khi bắt tay cùng gánh vác trọng trách với ban trọng tài, tổ tư vấn đề nghị không mời con trai của ông Mùi là vua sân cỏ Nguyễn Trọng Thư tham gia vào các trận đấu ở V-League.

20170317022020-thu

 Tổ tư vấn nói không, vậy mà trọng tài Thư vẫn có tên trong danh sách dự kiến làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, đề nghị này đã bị ngó lơ khi "thái tử" Nguyễn Trọng Thư vẫn có tên trong danh sách các trọng tài làm nhiệm vụ ở vòng đấu thứ 9 (còn 2 trận đá muộn) và vòng 10.

Sự việc bất thường này càng thêm khó hiểu, nhất là khi ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định việc phân công các trọng tài làm nhiệm vụ ở vòng 9, 10 đã có từ trước khi mình "buông rèm nhiếp chính".

Những khẳng định này của Trưởng ban trọng tài là không sai, khi phải tới ngày 6/3 ông Nguyễn Văn Mùi mới xin thôi tham gia vào công tác phân công các vua sân cỏ làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, người ta vẫn phải hỏi rằng tại sao Trưởng ban trọng tài lui về hậu trường đúng thời điểm trước khi các vòng đấu thứ 8 diễn ra chừng vài ngày, tức vẫn đủ thời gian để tham gia phân công trọng tài làm nhiệm vụ ở những lượt trận sau đó 7-10 ngày.

Thậm chí, ở bản danh sách các trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại vòng 9, 10 còn được chính Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phê duyệt, bất chấp những phản ứng từ phía tổ tư vấn.

Vua vẫn là… Vua

Trọng tài Thư vẫn sẽ có tên trong danh sách các vua sân cỏ tham gia điều hành ở vòng 9,10 đương nhiên là không sai. Ít nhất là về phía quy trình phân công của ban trọng tài. Chưa kể sự cố trên sân Thống Nhất, ông Thư được bảo vệ, đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, điều mà tổ tư vấn cảm thấy như bị xúc phạm chính là việc họ đã thống nhất cách làm việc cùng nhau. Chính Chủ tịch HĐQT công ty VPF Võ Quốc Thắng đã khẳng định "sẵn sàng thay trọng tài trước trận vài giờ, nếu cần thiết".

NguyenVanMui2

 Ông Mùi vẫn là Vua trong thế giới trọng tài Việt Nam.

Cho đến lúc này, vòng 9 vẫn còn 2 trận đấu nữa và nếu không có gì thay đổi "thái tử" của Ban trọng tài sẽ tham gia cầm còi, điều này có nghĩa những gì mà VPF khẳng định hoàn toàn...vô nghĩa. Hơn nữa, trong thời điểm nhạy cảm này, sự xuất hiện của Nguyễn Trọng Thư dễ gây nên những “đợt sóng” mới.

Tổ tư vấn bức xúc là đương nhiên, thậm chí một thành viên Ban tổ chức giải là Chủ tịch CLB Hải Phòng- ông Trần Mạnh Hùng- cũng đã phải đăng đàn phát biểu thẳng "làm như vậy VFF coi thường, không tôn trọng đơn vị tổ chức giải, HĐQT VPF và cả các đội bóng"

“Tôi được biết, tổ tư vấn đã lấy danh nghĩa ban tổ chức (BTC) giải làm văn bản gửi cho Ban trọng tài, VFF với nội dung không đồng ý mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư tham gia công tác điều hành trọng tài ở vòng 9 và 10 V.League 2017", ông Hùng khẳng định tiếp.

Video: Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị phản ứng ở vòng 6 V-League

Không giải quyết nổi dù chỉ một trường hợp là "thái tử" Nguyễn Trọng Thư, rõ ràng VPF hay tổ tư vấn đang bất lực trong việc tham gia cùng ban trọng tài phân công người làm nhiệm vụ, sau vòng 8.

Những hy vọng về sự thay đổi chất lượng của các vua sân cỏ tại 2 lượt trận gần là vòng 8 và 9 rất có thể sẽ "đổ sông đổ bể" nếu như không giải quyết được vấn đề.

Chỉ có điều, khi "Vua" tạm quy ẩn thì cũng chẳng mất đi tí gì gọi là thực quyền, bởi dù gì người tạm ngồi ghế nóng là ông Dương Văn Hiền âu cũng chỉ là...cấp phó.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !