VFF, VPF căng mình đón 'bão' V-League
  • Zalo

VFF, VPF căng mình đón 'bão' V-League

Thể thao Thứ Sáu, 02/08/2013 08:20:00 +07:00

(VTC News)- Sự cương quyết của ban tư vấn đạo đức khiến cuộc họp đánh giá 17 vòng đấu V-League hôm qua diễn ra khá căng thẳng.

(VTC News)- Sự cương quyết của ban tư vấn đạo đức khiến cuộc họp đánh giá 17 vòng đấu V-League hôm qua diễn ra khá căng thẳng.


Đề nghị lập hội đồng thẩm định những tình huống nhạy cảmSau hàng loạt vụ lùm xùm gần đây của bóng đá VN nhưng không được giải quyết thấu đáo, chiều qua, Ban tư vấn đạo đức đã khá gay gắt khi đóng góp ý kiến trong buổi họp đánh giá V-League cho VFF, VPF tổ chức. Trong đó,

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh, Phó ban tư vấn đạo đức nhắc lại những sự việc đã được báo cáo lên BTC giải, nhưng VPF xử lý chưa thật thấu đáo. Ông Vinh cho rằng BTC cần phải làm tốt hơn nữa công việc giám sát, điều hành giải đấu của mình, đặc biệt là ở giai đoạn cuối mùa giải hết sức nhạy cảm này. Ông Vinh cũng cho rằng trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã có những phát ngôn vội vàng gây ảnh hưởng tới VPF, VFF và đề nghị ông Ly nên rút kinh nghiệm sâu sắc.

Họp VFF, VPF
 V-League bước vào giai đoạn khiến tất cả người làm bóng đá 'đau đầu'

Hai thành viên khác của ban tư vấn đạo đức là BLV Vũ Quang Huy và nhà báo Phan Đăng đề nghị cần thành lập "Hội đồng thẩm định những tình huống nhạy cảm" để xem xét, thẩm định những vấn đề nhạy cảm mà không cần phải có bằng chứng cụ thể. Từ đó, làm cơ sở để đưa ra hình phạt dành cho những hành vi thi đấu thiếu tích cực, gây ảnh hưởng đến kết quả của giải, làm phương hại tới thành tích của CLB và quyền lợi chính đáng của người hâm mộ VN.

Ý kiến này nhận được nhất trí cao từ phía hội đồng thành viên VFF, VPF. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng cần phải thận trọng và có thời gian để triển khai sao cho đúng và hiệu quả cao nhất có thể. Để không vội vàng, theo chủ tịch Hỷ, nên để Ban Chỉ đạo xử lý, có ý kiến và chịu trách nhiệm trước công luận về những quyết định của mình.

Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho rằng nên tăng quyền cho Ban tư vấn bởi thành lập thêm Hội đồng thẩm định vào thời điểm này là khá gấp gáp nhưng VFF sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho BTC giải tổ chức, quản lý và điều hành các giải đấu ngày một chuyên nghiệp hơn.

Chưa mời trọng tài ngoại

V-League chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc. Nói như giới chuyên môn, đây là giai đoạn mà trọng tài dễ bị "bắn thủng" bởi những "viên đạn bọc đường".

Họp VPF
VFF, VPF căng hết mình cho V-League

Trước tình hình đó, chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đề nghị ban trọng tài quản lý chặt các trọng tài của mình, không để cho họ bị lung lay bởi tác động từ bên ngoài. Bên cạnh đó, chất lượng chuyên môn của đội ngũ trọng tài cần phải được nâng cao trong thời gian tới.

Phó tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa đề nghị VFF, Ban Chỉ đạo giải khẩn trương gửi công văn đến C45 để làm rõ và kết luận có hay không việc tổ trọng tài Hà Nội nhận bồi dưỡng sau trận Thanh Hóa - HAGL ở vòng 3 V-League. Nếu có tiêu cực, phải xử lý triệt để, trả lời tới cùng câu hỏi mà dư luận đặt ra, đồng thời tránh tạo ra những tiền lệ xấu trong giới trọng tài.
 
Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn nêu ý kiến nên mời trọng tài ngoại điều khiển những trận đấu quan trọng của V-League những vòng đấu cuối cùng. Song ý kiến này không được tán thành bởi theo chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng trình độ trọng tài VN không phải kém, quan trọng là chọn đúng người, phân công đúng chỗ, đúng thời điểm. Ngoài ra, việc này cũng cần có quy trình, thời gian để thỏa thuận, hợp tác từ trước với Liên đoàn bóng đá các quốc gia khác.

Để khắc phục, VPF và ban trọng tài sẽ bố trí 2 tổ trọng tài thường trực, sẵn sàng thay thế bất cứ trận đấu nào có vấn đề nghi vấn.

Các thành viên ban đạo đức cũng sẽ đi dự khán các trận đấu trên cả nước để cùng phối hợp với BTC giải một cách tốt nhất.


Nhạc Dương

Bạn có cảm nghĩ gì về "VFF, VPF căng mình đón 'bão' V-League" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin