• Zalo

VFF và thầy Park sửa lại kế hoạch tuyển Việt Nam năm 2020

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 18/03/2020 14:27:00 +07:00

HLV Park Hang-seo, VFF và VPF dự kiến có cuộc họp vào ngày mai (19/3) để vạch lại các kế hoạch cho bóng đá Việt Nam và tuyển quốc gia trong năm 2020.

Việc vòng loại World Cup và hàng loạt giải đấu trong đó có V.League bị hoãn đã làm đảo lộn các kế hoạch bóng đá Việt Nam trong năm 2020. Nguồn tin của Zing.vn cho biết HLV Park Hang-seo, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) dự kiến họp vào ngày mai (19/3) để bàn về kế hoạch mới cho bóng đá Việt Nam.

VFF và thầy Park sửa lại kế hoạch tuyển Việt Nam năm 2020 - 1

Ông Park và VFF cần làm lại phần lớn kế hoạch đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồ họa: Minh Phúc.

Hai vấn đề lớn trong cuộc họp này là lịch hoạt động đội tuyển quốc gia và tiến trình V.League.

Với tuyển Việt Nam, việc vòng loại World Cup 2022 hủy 3 loạt trận trong tháng 3 và tháng 6 khiến lịch thi đấu cuối năm của đội trở nên dày đặc. VFF sẽ phải tìm giải pháp cân đối lịch vòng loại World Cup và lịch AFF Cup 2020, giải đấu mà tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch.

Liên đoàn cũng đang xem xét tìm đối thủ giao hữu mạnh cho tuyển Việt Nam vào tháng 6. Tuy nhiên, việc đội tuyển có tập trung hay không và đối thủ dự kiến còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian ấy.

Với V.League, việc giải đấu phải nghỉ nửa tháng khiến lịch thi đấu sẽ bị dồn lại. VPF sẽ phải tổ chức nhiều vòng đấu hơn trong giai đoạn giữa năm để giảm tải cho tuyển quốc gia vào cuối năm.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng xác nhận AFF Cup vẫn được tổ chức. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) chưa có ý kiến gì về việc hoãn giải đấu này. Giải Đông Nam Á diễn ra vào cuối năm và có thể tránh được ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trước mắt, điều người hâm mộ quan tâm nhất là kế hoạch của tuyển Việt Nam trong đợt tập trung tháng 6, diễn ra vào thời điểm vòng loại World Cup 2022 đã tạm hoãn.

Video Viettel 3-3 HAGL vòng 2 V-League 2020

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin