VFF tiếc tiền, quá coi thường Đội tuyển Quốc gia Việt Nam?

Thể thaoThứ Tư, 22/03/2017 11:42:00 +07:00

VFF thừa biết lịch thi đấu ở sân Hàng Đẫy, họ cũng thừa thời gian để sắp xếp, tổ chức một trận giao hữu cho tuyển Việt Nam với tuyển Đài Loan tại Mỹ Đình, nhưng họ lại không làm.

* Trực tiếp trận Việt Nam vs Đài Loan trên kênh VTV6, VTV6 HD từ 18h

1. Sân Hàng Đẫy xuống cấp là chuyện ai cũng biết. Năm ngoái, khi nó là nơi diễn ra vòng chung kết U19 Đông Nam Á, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hẳn phải ngượng chín mặt vì đội bóng nào tới dự giải cũng kêu mặt sân quá tệ. Ấy là còn chưa kể khán đài A nứt toác cả chục mét, buộc phải quây hàng rào, báo nguy hiểm, không cho khán giả lại gần.

Video: Khán đài A sân Hàng Đẫy nứt toác

Đến năm nay, vì sân tiếp tục tệ thêm nên AFC sau khi khảo sát đã không đồng ý cho Hà Nội FC sử dụng làm sân nhà thi đấu các trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup nữa. Thế là đội bóng nhà bầu Hiển phải “cắn răng” đi thuê sân Mỹ Đình để đá.

Cuối tuần qua, sân Hàng Đẫy là nơi tổ chức 2 trận đấu. Một là trận Viettel với Huế ở giải hạng Nhất, diễn ra chiều thứ Bảy (18/3). Hai là trận “đại chiến” vòng 10 V-League giữa Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa, diễn ra Chủ Nhật (19/3).

19 NQM - HA NOI FC vs FLC

Trận Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa tổ chức trên sân Hàng Đẫy chiều 19/3. (Ảnh: Quang Minh)

Xong 2 trận trên thì 3 ngày sau (tức hôm nay, 22/3), Hàng Đẫy lại là nơi tổ chức trận giao hữu Việt Nam với Đài Loan. Như vậy chỉ trong 5 ngày, sân Hàng Đẫy tổ chức 3 trận. Với mật độ chơi bóng đó, thì đến cầu thủ còn không chịu được, nói chi những đám cỏ trên sân.

Mà cỏ sân Hàng Đẫy là giống tạp nham, mỗi chỗ mọc một loại. Chỗ xanh rì cỏ gừng lá to, chỗ thưa thớt cỏ lông heo ngả màu úa, lộ cả nền đất, chỗ chẳng có cọng cỏ nào chỉ có đất pha thêm chút cát.

Cỏ tệ đã đành, nền sân lại còn cứng vì không có hệ thống phun nước tự động.

Chưa hết, sân cứng rồi lại thêm chuyện không phẳng, có nhiều chỗ trũng, đặc biệt là khu vực biên dọc bên phía khán đài B và 4 góc sân.

IMG_9138

Cỏ sân Hàng Đẫy. Ảnh chụp trong buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 21/3. (Ảnh: Hà Thành)

VFF biết điều này và kế hoạch đá giao hữu với Đài Loan cũng đã được lên cả tháng. Nhưng không hiểu sao, họ vẫn chọn Hàng Đẫy.

2. Huấn luyện viên (HLV) Hữu Thắng không muốn nói về mặt sân nữa. Ông bảo để báo chí bình luận. Ông chỉ cầu mong sau trận đấu không có cầu thủ nào của ông chấn thương.

Hôm qua trên sân tập, trợ lý của ông Thắng là ông Lư Đình Tuấn đứng chỉ đạo các cầu thủ tập phối hợp chiến thuật liên tục nhắc “cẩn thận vấp cỏ ngã” khiến các cầu thủ cười ầm. Cầu thủ cười xong thì vừa tập, vừa nhìn xuống đất. Tập còn lo thế, đá thật sẽ ra sao?

tuyenvietnam-tap-03

 Xuân Trường, Hồng Duy tập luyện ở Hàng Đẫy chiều qua. (Ảnh: Hồng Nam)

Hết buổi tập, rất nhiều tuyển thủ phải chườm đá bắp đùi. Họ làm theo yêu cầu của bác sĩ đội tuyển và chuyên gia vật lý trị liệu mới được VFF mời về là ông Pablo Sawicki.

Video: Mặt sân Hàng Đẫy trước trận giao hữu Việt Nam vs Đài Loan 

Hôm qua, chuyên gia người Đức đã được tận thấy mặt sân Hàng Đẫy khi cùng thủ thành Đặng Văn Lâm chạy quanh sân. Nhìn ông Pablo Sawicki tận tụy, lại nghĩ, VFF bỏ số tiền lớn thuê ông hay người đồng nghiệp Martin Forkel về chăm sóc cho các tuyển thủ để làm gì khi mà sự an toàn của các tuyển thủ không được VFF đặt lên hàng đầu?

3. Hết tuyển Việt Nam tập thì đến Đài Loan. Họ chỉ chạy khởi động, tâng vài quả bóng rồi “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”. Ông HLV trưởng Kazuo Kuroda của Đài Loan liên tục lắc đầu ngán ngẩm với mặt sân. Ông bảo, nó tệ hơn cả sân tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam VFF.

20 NQM - DTVN tap luyen  06

Mặt sân tập số 2 ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam VFF còn đẹp hơn rất nhiều so với mặt sân Hàng Đẫy. (Ảnh: Quang Minh)

Đến đây thì thấy, tổ chức trận giao hữu Việt Nam vs Đài Loan trên sân số 2 Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam VFF có khi lại vui vẻ hơn nhiều mà an toàn cho các cầu thủ.

Tất nhiên, để vé vẫn bán được thì Lạch Tray, Cẩm Phả cũng đều là lựa chọn tốt, đâu cứ phải Hàng Đẫy hay Mỹ Đình. Còn nếu VFF nghĩ đến bộ mặt của đội tuyển và cả thể diện ngoại giao, họ đã không chọn Hàng Đẫy từ đầu rồi.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !