VFF ra mắt giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede

(VTC News) - VFF chính thức ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede cho bóng đá Việt Nam vào sáng 20-6 tại Hà Nội.

Nhiệm vụ cơ bản của GĐKT Jurgen Gede là tư vấn, tham mưu cho VFF về vấn đề phát triển bóng đá trẻ nhằm nâng cao chất lượng và bảo đảm nguồn lực bóng đá, đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới. Định hướng và xây dựng kết hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ. Tư vấn cho các ĐTQG nam, nữ, U23. Hỗ trợ VFF nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB. Hỗ trợ công tác đào tạo đội ngũ HLV và một số nhiệm vụ khác theo sự đồng ý của 2 bên.

VFF ra mat giam doc ky thuat Jurgen Gede hinh anh 1

Phó chủ tịch VFF trao đổi với GĐKT Jurgen Gede

Vị GĐKT này sẽ làm việc với thời hạn hợp đồng 24 tháng bắt đầu từ 1-8-2016 đến 31-7-2018. Mức lương và các chế độ của ông Gende do VFF chi trả toàn bộ nhưng không tiết lộ cụ thể. Ông Gende từng là ứng cử viên cuối cùng trong việc tìm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam ở năm 2011 nhưng lúc đó không đi tới ký kết do vị chuyên gia trên lúc đó vẫn còn việc tại Iran.

Tân GĐKT đã cho biết “từ đó, tôi vẫn luôn theo dõi tình hình của bóng đá Việt Nam. Bóng đá không hề dễ dàng và làm việc với đội tuyển lớn là nặng nề, chúng ta sẽ có khởi đầu cùng nhau tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng, trong sự cộn tác của mình sẽ mang lại kết quả tốt.

VFF ra mat giam doc ky thuat Jurgen Gede hinh anh 2

Ông Gende từng suýt chút nữa trở thành HLV trưởng ĐTVN

Một điều quan trọng là sự khác biệt giữa HLV trưởng với GĐKT, tôi là GĐKT và sẽ hỗ trợ các HLV để sự kết hợp cùng nhau mang lại sự phát triển cho bóng đá trẻ. Tới đây tôi sẽ về Đức thu xếp công việc rồi trở lại Việt Nam bắt tay vào việc. Đầu tiên sẽ là làm việc với các HLV.”

Trước mắt, ông này sẽ có những khảo sát rồi làm việc cùng HLV Hoàng Anh Tuấn (U.19) qua đó tập trung vào VCK U19 châu Á sắp tới. “Điều cần làm là tìm ra cách thi đấu, hệ thống như thế nào phù hợp nhất cho bóng đá Việt Nam nói chung bắt đầu từ đào tạo VĐV trẻ”, ông Gende nói.

Quang Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.