VFF phản đối ‘chiêu trò’ bốc thăm SEA Games quái dị của chủ nhà Malaysia

(VTC News) - Sau khi Malaysia thông báo thể lệ bốc thăm cho các môn bóng đá, VFF đã thể hiện quan điểm phản đối và muốn Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic và Đoàn thể thao Việt Nam lên tiếng đòi quyền lợi.

Với đặc quyền của nước chủ nhà, Malaysia đã đặt ra quy tắc bốc thăm bất hợp lý ở các môn bóng đá nam, nữ và futsal nhằm chiếm lợi thế từ việc chủ động chọn đối thủ. Theo đó, các đội tuyển của nước này sẽ được bốc thăm sau khi các bảng đấu được định hình.

VFF phan doi ‘chieu tro’ boc tham SEA Games quai di cua chu nha Malaysia hinh anh 1

 Malaysia đang tận dụng quyền chủ nhà để chiếm lợi thế.

Theo VFF, thể thức bốc thăm này "thiếu sự khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu". Do đó, VFF đã chính thức đề nghị Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam và Đoàn thể thao Việt Nam xem xét và kiến nghị về vấn đề này trong các cuộc họp sắp tới với BTC SEA Games 29 cũng như trong Hội nghị trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games 29.

Ngoài ra, VFF cũng sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận tại cuộc họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á diễn ra vào ngày 1/7 tới tại Nha Trang. LĐBĐ Việt Nam mong muốn tìm được sự đồng thuận từ LĐBĐ các nước trong khu vực để phản đối và buộc Malaysia phải thay đổi thể thức sắp xếp bảng đấu các môn bóng đá tại SEA Games.

Về "chiêu trò" chưa từng thấy của Malaysia, AFF cho biết tổ chức này không thể can thiệp bởi môn bóng đá nam SEA Games mang đặc thù riêng. Theo đó, ban tổ chức và Hội đồng Olympic mới là những người được quyền quyết định luật chơi.

>>> Đọc thêm: Malaysia chơi xấu bốc thăm SEA Games kiểu quái dị, Công Vinh lắc đầu ngao ngán

Minh Anh
Bình luận