• Zalo

VFF phải ổn định, củng cố bộ máy trước Đại hội VIII

Thể thao Thứ Hai, 25/09/2017 08:49:00 +07:00

Tổng cục TDTT đã nhận được chỉ đạo từ Chính phủ về việc phải củng cố VFF, nhằm chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII.

“Thời gian vừa qua, đã có khá nhiều luồng dư luận về sự mất đoàn kết trong nội bộ VFF. Vấn đề này được lãnh đạo ngành đặc biệt quan tâm. Trong bối cảnh nhiệm kỳ VII BCH VFF sắp kết thúc thì việc ổn định, củng cố bộ máy VFF là cần thiết.

Thời gian tới, chắc chắn chúng tôi sẽ phải làm việc với VFF để có các giải pháp và bước đi cần thiết”, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho hay. Vị lãnh đạo này cũng xác nhận, đã nhận được chỉ đạo từ Chính phủ về việc phải củng cố VFF, nhằm chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII. 

Thang-01

 Thất bại của HLV Hữu Thắng khiến VFF 'ăn không ngon, ngủ không yên'

Về luồng dư luận liên quan đến sự mất đoàn kết nội bộ trong VFF, các quan chức của Liên đoàn nhất mực phủ nhận.

Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF, trả lời VTC News: "Lãnh đạo liên đoàn chẳng có gì mâu thuẫn cả, có gì đâu mà mâu thuẫn. Việc người ta bàn tán thì ban điều hành, Tổng thư ký đã chỉ đạo phòng truyền thông xử lý."

Ông Nguyễn Xuân Gụ cũng nhấn mạnh rằng VFF có quy chế phát ngôn cho các lãnh đạo cũng như HLV. Dù vậy, việc phát ngôn cá nhân của bầu Đức, người vẫn đang giữ chức Phó chủ tịch VFF, thì ông không đủ quyền quản lý.

"Anh Đoàn Nguyên Đức vẫn là phó chủ tịch, tôi cũng là phó nên không thể chỉ thị gì được. Còn việc phát ngôn từ xưa đến nay luôn có quy chế", ông Gụ cho biết.

Theo kế hoạch, Đại hội nhiệm kỳ VIII sẽ diễn ra trong tháng 3/2018 và có 1 phiên trù bị vào tháng 12/2017. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vì lý do sức khỏe chắc chắn sẽ nghỉ. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, chưa rõ ai sẽ ra ứng cử vị trí Chủ tịch VFF khi mà các Phó Chủ tịch đều chưa thể hiện ý định sẽ cạnh tranh cho vị trí này.

Video: Có quà nhiều điều tiếng quanh nội bộ VFF

Trên báo Tiền Phong, lãnh đạo Tổng cục TDTT bác bỏ nguồn tin cho rằng Chủ tịch VFF mới có thể là lãnh đạo một tập đoàn lớn. “Chúng tôi không muốn bao biện nhưng đánh giá một cách công bằng, bóng đá Việt Nam các năm vừa qua cũng đạt được nhiều thành tích, bước tiến quan trọng. Đặc biệt khâu đào tạo trẻ được chú trọng hơn, giúp các đội tuyển trẻ gặt hái nhiều kết quả tốt. Các đội tuyển bóng đá nữ, futsal cũng thi đấu thành công. Công việc thì có cái được, cái chưa tốt, chúng tôi chỉ mong muốn được đánh giá một cách khách quan, công bằng” - vị này nói.

Tuy nhiên, V-League èo uột, U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 2017 là điểm trừ lớn, khiến việc đánh giá VFF trở nên phức tạp. Chuyện chọn Chủ tịch VFF, vì thế, chưa thể ngã ngũ trong một sớm một chiều.

Ngày 21/9, Tổng cục TDTT đã có công văn gửi VFF yêu cầu “báo cáo khẩn về tình hình hoạt động, tổ chức bộ máy nhân sự của các phòng ban, đơn vị trực thuộc quản lý của VFF”.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều