• Zalo

VFF miễn nhiệm Phó Chủ tịch tài chính Cấn Văn Nghĩa

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 29/12/2019 16:43:24 +07:00
(VTC News) -

Đại hội thường niên VFF miễn nhiệm Phó Chủ tịch tài chính, tài trợ đối với ông Cấn Văn Nghĩa sau những bê bối gặp phải trong năm 2019.

Với 100% số phiếu thuận, Đại hội thường niên VFF thống nhất miễn nhiệm Phó Chủ tịch tài chính, tài trợ đối với ông Cấn Văn Nghĩa.

Đại hội cũng thống nhất sẽ bầu bổ sung nhân sự cho vị trí này vào Đại hội thường niên năm 2020, dự kiến vào tháng 12/2020. Trong thời gian này, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực VFF - sẽ tiếp tục kiêm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch tài chính, tài trợ.

VFF miễn nhiệm Phó Chủ tịch tài chính Cấn Văn Nghĩa  - 1

Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa.

Lãnh đạo VFF giải thích, sở dĩ lựa chọn phương án này, bởi năm 2020, bóng đá Việt Nam "rất bận rộn" với hàng loạt giải đấu lớn nhỏ, có tính chất bản lề, quyết định tới những kế hoạch tương lai. Thêm nữa, tình hình tài chính của VFF đang rất ổn định sau 2 năm thi đấu thành công của các cấp độ đội tuyển bóng đá nam, nữ.

Theo thống kê mới nhất, VFF thu 240 tỷ đồng trong năm 2019, tăng gần 150% so với mức dự kiến (khoảng 165 tỷ đồng). Lợi nhuận cũng nhờ thế tăng đột biến 747%. ĐTQG tính đến thời điểm này có 11 đơn vị tài trợ. Các giải bóng đá thuộc hệ thống thi đấu quốc gia hầu hết đều có các đơn vị đồng hành tài trợ với giải.

Con số đó, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, có được nhờ những bản hợp đồng lớn có được sau hàng loạt danh hiệu của ĐTVN, U23 Việt Nam, Tuyển bóng đá nữ Việt Nam hay Futsal. Dự kiến, VFF có thể thu được 256 tỷ đồng trong năm 2020.

Đại hội cũng kết nạp hai thành viên mới gồm: LĐBĐ tỉnh Hà Giang và CLB Bà Rịa Vũng Tàu, nâng tổng số Tổ chức thành viên VFF đến thời điểm này lên 73 Tổ chức thành viên.

Ngoài công tác nhân sự, một số tồn tại của các hệ thống giải VĐQG cũng được Đại hội nghiêm túc nhận xét, đánh giá.

Tuy nhiên, thông tin râm ran chuyện "một ông chủ, nhiều đội bóng" như bức xúc của bầu Đức hay Chủ tịch CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng lại không được đề cập đến trong Đại hội thường niên VFF lần này dù từng rất nhiều lần được báo chí nhắc tới trong mùa giải vừa qua. Mới nhất, Chủ tịch CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành tuyên bố CLB đã hết dính dáng đến bầu Hiển kể từ mùa bóng năm nay.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin