VFF không cho công ty vệ sĩ kiểm soát an ninh vào sân trận chung kết lượt về Việt Nam vs Malaysia

Thể thaoThứ Tư, 12/12/2018 20:16:00 +07:00

Chiều 12/12, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Cấn Văn Nghĩa thông tin VFF quyết định không cho công ty vệ sĩ kiểm soát an ninh, trật tự vào sân trận chung kết lượt về Việt Nam vs Malaysia.

Theo sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Lãnh đạo VFF đã làm việc với Giám đốc Công an TP Hà Nội và thống nhất việc kiểm soát an ninh, trật tự của trận chung kết lượt về giữa Đội tuyển bóng đá Việt Nam vs Đội tuyển Malaysia vào ngày thứ 7 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ do lực lượng công an Hà Nội thực hiện. 

Đây là cách làm đổi mới của VFF nhằm phục vụ khán giả tới xem trận đấu một cách tốt nhất.

kkk

Nhân viên công ty vệ sĩ đưa cổ động viên không vé vào sân trận đấu vòng bảng Việt Nam-Malaysia ở Mỹ Đình. (Ảnh: Sport5)

Cụ thể, việc kiểm soát vé ra vào sân vận động trước, trong và sau trận đấu sẽ do Công an Hà Nội đảm nhận thay vì do một công ty vệ sĩ đảm nhận trước đây.

"Công ty vệ sĩ chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là bảo vệ nghi lễ trao thưởng trong sân vận động. Còn việc kiểm soát vé cũng như an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu do Công an TP Hà Nội đảm nhận"- Ông Cấn Văn Nghĩa cho biết.

Do trận đấu diễn ra vào buổi tối, lúc 19h30 (giờ Việt Nam), lực lượng công an sẽ hướng dẫn ngay từ cửa vào với các khán giả tới xem về khu vực, vị trí chỗ ngồi, các vật dụng không được phép mang vào sân.

Với khu vực cổng VIP, lực lượng Công an Hà Nội cũng đảm nhận nhiệm vụ hướng dẫn cũng như việc thu thẻ xe.

"VFF đã làm việc với Giám đốc Công an TP và nêu rõ các khu vực trên sân, biển ưu tiên, kiểm tra vé, thẻ với những hướng dẫn lịch sự. Khán giả tới xem là khách hàng do vậy, việc phục vụ cần thống nhất chặt chẽ trên tinh thần khán giả bỏ tiền ra mua vé thì phải được phục vụ với sự trọng thị, lịch thiệp, chu đáo, thuận tiện"- Ông Cấn Văn Nghĩa chia sẻ.

Thời gian qua tại một số trận đấu của VFF Suzuki Cup 2018 tại Hà Nội, đã có thông tin về tình trạng nhân viên của công ty bảo vệ đưa người vào sân không có vé, uy hiếp tinh thần khán giả, có thái độ không lịch sự với khán giả tới xem, gây mất thiện cảm với khán giả.

Mới đây nhất, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt được 3 trường hợp (thuộc Công ty KTC) đưa cổ động viên không có vé vào sân xem trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines. Với mỗi trường hợp, nhóm bảo vệ này thu được khoảng 1 triệu đồng/người. Hành vi đưa người vào sân không có vé đã gây bức xúc cho những người hâm mộ bóng đá chân chính.

(Nguồn: Tổ Quốc)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn