VFF hứa đảm bảo an toàn cho fan Malaysia

(VTC News) – Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định, VFF sẽ có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Malaysia yêu cầu làm rõ vụ các CĐV Việt Nam bị một nhóm CĐV Malaysia hành hung.

Như những tin đã đưa, trong chiến thắng 2-1 của Việt Nam trước Malaysia ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, những CĐV Malaysia quá khích đã có hành động tấn công những CĐV Việt Nam trên khán đài sân Shah Alam. Vụ việc chỉ lắng xuống khi cảnh sát Malaysia can thiệp và bắt giữ những kẻ gây rối.
               CĐV Việt Nam bị hành hung

 CĐV Việt Nam bị hành hung

Phản ứng trước hành động không đẹp của CĐV Malaysia, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, VFF hiện tại đang chờ Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn – người trực tiếp đi theo đội tuyển Việt Nam từ Malaysia trở về. Sau đó, VFF sẽ có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) yêu cầu làm rõ sự việc.

Về phía VFF, theo ông Lê Hoài Anh, công tác an ninh cho trận Bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình sẽ luôn được đảm bảo dù có hay không có sự cố như ở trận bán kết lượt đi. Ông khẳng định, phía VFF sẽ làm tốt nhất công việc tổ chức của mình và các CĐV Malaysia có thể yên tâm đến sân cổ vũ cho đội nhà.

Liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia - Khairy Jamaluddin mới đây cũng đã lên tiếng.

Trên trang facebook cá nhân của mình, ông Khairy Jamaluddin chia sẻ: “Những CĐV quá kích không đại diện cho Malaysia. Tôi thay mặt đất nước Malaysia gửi lời xin lỗi chân thành của mình tới những ai bị ảnh hưởng bởi những tên côn đồ vô trách nhiệm. Tôi xin lỗi những CĐV Việt Nam bị tấn công tại sân Shah Alam trong trận đấu Malaysia - Việt Nam.

Không có lý do gì để diễn ra hành động bạo lực như vậy. Đặc biệt là đối với những người khách đang trên đất nước Malaysia. Không quan trọng họ là du khách hay công nhân. Nhưng đó không phải là văn hóa Malaysia.

Những kẻ vô trách nhiệm không nghĩ rằng chúng sẽ khiến những người hâm mộ Malaysia bị ảnh hưởng khi đội tuyển thi đấu tại Hà Nội, Việt Nam, ở trận lượt về”.

Clip CĐV Việt Nam bị CĐV Malaysia tấn công

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN