• Zalo

VFF hội nghị bất thường: Hai chuyện phải quyết ngay!

Thể thao Thứ Năm, 22/12/2011 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Hôm nay, Hội nghị bất thường BCH VFF sẽ được tổ chức để quyết định hai vấn đề quan trọng. Đó là uyền truyền hình và cái ghết của Trần Quốc Tuấn.

(VTC News) – Hôm nay, Hội nghị bất thường BCH VFF sẽ được tổ chức để quyết định hai vấn đề quan trọng. Đó là chuyện bản quyền truyền hình với AVG và đề nghị xin từ chức của Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn.

Không thể chờ đợi được nữa khi mà mùa giải đang đến gần, VPF đã thúc VFF phải Hội nghị bất thường để bàn thảo chuyện bản quyền truyền hình mà VFF đã ký kết thời hạn 20 năm với AVG.

Chuyện xung quanh bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Việt đang mỗi ngày một nóng cần phải nghị ngay (Ảnh: VSI)

VFF và VPF cần phải đưa ra được phương án tối ưu nhằm đảm bảo công bằng cũng như quyền được theo dõi giải Ngoại hạng Việt trên sóng truyền hình của người hâm mộ.

AVG đơn vị được cho là nắm bản quyền các giải đấu trong nước do VFF tổ chức đã có một loạt những thay đổi trong cách thức tổ chức sản xuất chương trình khiến cho các nhà đài lâm vào thế khó. Đồng thời đẩy nguời hâm mộ cả nước vào một nguy cơ “đói” Ngoại hạng Việt trên sóng truyền hình ngay ở mùa giải đầu tiên.

AVG dự tính sẽ chỉ bán 1/7 trận tại mỗi vòng đấu của giải Ngoại hạng Việt cho một đài lớn. Tuy nhiên, ngay cả một trận, đối tác là đài lớn cũng không có quyền được lựa chọn mà hoàn toàn phụ thuộc vào việc AVG nhường cho trận đấu nào. Điều này rất có thể tương đương với việc, nhà đài lớn chỉ nhận được một trận đấu có độ hấp dẫn kém nhất vòng.

Phương án khác được AVG đưa ra là đồng ý cho các nhà đài tiếp sóng các trận đấu do AVG sản xuất nhưng là sóng có logo, chạy quảng cáo, tiếng bình luận của AVG. Với rất nhiều đài lớn, thì việc tiếp sóng không sạch là điều khó có thể chấp nhận.

Bởi thế một cuộc chiến bản quyền truyền hình giữa các nhà đài và AVG có thể bùng nổ khi mà VFF, đơn vị ký kết hợp đồng với AVG đã không còn được toàn quyền sở hữu Ngoại hạng cũng như hạng Nhất quốc gia kể từ mùa bóng 2012. Theo đó những gì VFF đã ký kết với AVG cần phải được xem xét lại một cách kỹ lưỡng.

Vấn đề mà VFF và VPF cần phải đạt được trong Hội nghị bất thường hôm nay là một giải pháp, hay nói đúng hơn là một cách khắc phục “hậu quả” VFF đã để lại. VPF sẽ phải soi rất kỹ bản hợp đồng VFF đã ký kết với AVG, từ đó mới có phương án thương thảo cùng AVG và các nhà đài sao cho quyền lợi và mong muốn của các bên được đảm bảo.

Cũng trong Hội nghị bất thường hôm nay, BCH VFF còn phải xem xét đề nghị xin thôi chức Tổng thư ký VFF của ông Trần Quốc Tuấn. Và nhiều khả năng, BHC VFF sẽ chấp thuận đề nghị của ông Tuấn. Trong trường hợp này thì VFF phải tìm ra một người mới thay thế ông Tuấn, bởi nhiệm kỳ của khóa VI mới đi được 1/4 quãng đường.

Người sẵn sàng thay thế ông Tuấn lúc này là ông Phan Anh Tú, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội.

Mục Đồng
Bạn có cảm nghĩ gì về "VFF hội nghị bất thường: Hai chuyện phải quyết ngay!" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin