VFF: 'Hành vi không phù hợp quy tắc ứng xử trong bóng đá phải bị loại trừ'

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 07/10/2020 19:04:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, những hành vi không phù hợp với các quy tắc ứng xử trong bóng đá là điều cần phải loại trừ.

Ngày 7/10, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã họp và ra các quyết định xử phạt liên quan đến sự cố tự ý dừng trận đấu (phút 89) giữa CLB nữ Phong Phú Hà Nam gặp CLB nữ TP.HCM, trong khuôn khổ lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2020.

Chia sẻ về án phạt này, Tổng thư ký VFF nhấn mạnh, bóng đá là môn thể thao có tính cạnh tranh cao, vì thế các hành vi bộc phát là điều luôn luôn có nguy cơ xảy ra. Tuy nhiên, những hành vi không phù hợp với các quy tắc ứng xử trong bóng đá là điều cần phải loại trừ.

VFF: 'Hành vi không phù hợp quy tắc ứng xử trong bóng đá phải bị loại trừ' - 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam mong muốn các đơn vị quản lý các CLB, các ngành thể thao địa phương sẽ tăng cường giáo dục về đạo đức và thái độ thi đấu, để các cầu thủ nắm rõ được các quy định của điều lệ giải, quy định kỷ luật của bóng đá Việt Nam. Tất cả cần phải hiểu những hành xử bộc phát và thiếu chuyên nghiệp sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng… Hãy hành xử đúng mực và cùng xây dựng bóng đá Việt Nam ngày một tốt đẹp", ông Hoài Anh nói.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, trong thời gian qua, bóng đá nữ Việt Nam đã có rất nhiều những hình ảnh đẹp, các nữ cầu thủ cũng thể hiện được tinh thần quyết tâm thi đấu và chuyên môn cao so với các đối thủ trong khu vực.

Đáng tiếc là nhận thức của một số thành viên tham dự giải VĐQG chưa chuyên nghiệp. Trách nhiệm của các cá nhân khi tham gia hoạt động bóng đá là cần nhận thức rõ bóng đá là sản phẩm của tập thể, cần xây dựng hình ảnh đẹp để thu hút sự quan tâm của công chúng, sự ủng hộ của nhà tài trợ. Bất cứ hành vi nào làm tổn hại đến hình ảnh đó sẽ bị xử phạt theo quy định. Do vậy, đối với hành vi tự ý dừng trận đấu của CLB bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam, Ban Kỷ luật đã căn cứ trên quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam để có án phạt với các cá nhân liên quan.

"Thông qua sự việc này, tôi hi vọng rằng tất cả các HLV, cầu thủ đang hoạt động bóng đá hiện nay lấy đó là bài học, để có những hành xử phù hợp với các quy định và điều lệ giải, tránh những hành động gây tổn hại cho hình ảnh của bóng đá. Chúng tôi cũng hi vọng rằng, khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ nữ Việt Nam. Hãy cùng xây dựng hình ảnh đẹp của bóng đá nước nhà!", ông Hoài Anh bày tỏ.

Ngày 6/10, trong trận đấu giữa đội nữ TP.Hồ Chí Minh I và Phong Phú Hà Nam, xảy ra một sự cố rất đáng tiếc. Phút thứ 89, khi trọng tài cho đội TP. Hồ Chí Minh hưởng quả phạt đền, CLB nữ Phong Phú Hà Nam đã tự ý dừng trận đấu và không trở lại sân tiếp tục thi đấu. Sau khi nhận báo cáo từ BTC giải, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã họp và có án kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân liên quan. 

Đội Phong Phú Hà Nam bị cảnh cáo và xử phạt 50 triệu đồng. HLV Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm, còn đội trưởng CLB là Trần Thị Hồng Nhung bị đình chỉ thi đấu hết lượt đi.

 

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !