VFF được hứa hẹn nhận gần 50 tỷ đồng/năm nếu Bộ trưởng UAE trúng cử Chủ tịch AFC

VFF sẽ nhận được khoản tiền lên đến 2 triệu USD (46,4 tỷ đồng) mỗi năm nếu Bộ trưởng Thể thao UAE chiến thắng trong cuộc tranh cử chức Chủ tịch AFC.

Vào ngày 1/3 vừa qua, AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) đã chính thức công bố danh sách ứng viên tranh cử chức Chủ tịch cho nhiệm kỳ mới, gồm Chủ tịch hiện tại người Bahrain là Shaikh Salman, Bộ trưởng thể thao UAE là Al Romaithi và Al Mohannadi của Qatar - Phó chủ tịch AFC.

VFF duoc hua hen nhan gan 50 ty dong/nam neu Bo truong UAE trung cu Chu tich AFC hinh anh 1

Ông Al Romaithi, ứng viên Chủ tịch AFC.

Tân Chủ tịch AFC sẽ mặc nhiên trở thành Phó Chủ tịch FIFA, đồng nghĩa cơ hội trở thành Chủ tịch FIFA trong tương lai là rất lớn. Bởi thế, chiến dịch tranh cử chức Chủ tịch AFC dù nhận được ít sự quan tâm của người hâm mộ nhưng đã và đang diễn ra khốc liệt.

Shaikh Salman, chủ tịch AFC hiện tại, vẫn được xem là ứng viên nặng ký khi có mối quan hệ khá tốt với các Liên đoàn thành viên kể từ khi nhậm chức vào năm 2013. Hôm qua, ông đã tiếp phái đoàn của Việt Nam sang thăm trụ sở, trong đó có tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

VFF duoc hua hen nhan gan 50 ty dong/nam neu Bo truong UAE trung cu Chu tich AFC hinh anh 2

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn sang thăm trụ sở AFC.

Đối thủ lớn nhất đối với Shaikh Salman nhiều khả năng là Mohammed Khalfan Al Romaithi. Hôm 7/3 vừa qua, trong cuộc hội thảo giới thiệu chiến dịch tranh cử mang tên "Making football fair" tại Abu Dhabi, ông Al Romaithi nói luôn lá bài quyết định của ông sẽ là tài chính. Trong đó, ông hứa hẹn sẽ cấp mỗi Liên đoàn thành viên 2 triệu USD mỗi năm để phát triển bóng đá. Đây là khoản tiền rất lớn nếu biết rằng FIFA mỗi năm chỉ cấp cho VFF 500.000 USD.

Khi cánh phóng viên hỏi nguồn tiền này từ đâu ra, ông Al Romaithi tuyên bố: "Tiền sẽ đến từ UAE. Cả nước ủng hộ tôi".

Chủ tịch AFC: Việt Nam là điển hình cho thành công của bóng đá châu Á

Chủ tịch AFC: Việt Nam là điển hình cho thành công của bóng đá châu Á

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải vừa có chuyến thăm Liên đoàn bóng đá châu Á AFC lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức.
Bộ trưởng chỉ đạo VFF hỗ trợ tối đa, HLV Park Hang Seo quyết giành HCV SEA Games

Bộ trưởng chỉ đạo VFF hỗ trợ tối đa, HLV Park Hang Seo quyết giành HCV SEA Games

HLV Park Hang Seo sẽ được tạo điều kiện tối đa để giúp bóng đá Việt Nam giành chiếc huy chương vàng SEA Games 30.
Chủ đề:

Chủ tịch AFC

,

FIFA

,

VFF

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU