Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

VFF dọa kỉ luật: Không nộp phạt là treo giò vĩnh viễn

( VTC News) - Sau khi được BTC giải cung cấp đầy đủ hồ sơ, băng hình, sáng 21/4, Ban kỷ luật đã nhóm họp và xem xét các sự cố nổi cộm của vòng 10 V-League, giải hạng nhất. Quyết định đáng chú ý được đưa ra là án treo giò 5 trận, phạt tiền 30 triệu đồng với tiền đạo Samson Kayode của CLB TĐCS Đồng Tháp.

Như thông tin VTC News đã đưa, trong trận đấu giữa TĐCS Đồng Tháp và XM the Vissai Ninh Bình trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2011, sau một tình huống tranh chấp bóng, Samson Kayode đã bị các cầu thủ XM the Vissai Ninh Bình kèm chặt và phạm lỗi.

Ngay lập tức, Samson cũng cho thấy mình không phải tay vừa khi trả đũa lại bằng hành động đạp thẳng vào ống đồng của đối phương, tức là hậu vệ Châu Phong Hòa của đội khách.

Samson (giữa) cố tình chịu phạt để giữ chân? Ảnh: V.S.I

Trọng tài Võ Minh Trí, người điều khiển trận đấu nói trên đã không ngần ngại rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Samson nhưng hành vi phi thể thao, mang đậm tính bạo lực của chân sút người Nigieria vẫn là không thể chấp nhận được.

Căn cứ vào khoản 1 &3, điều 38 Quy định kỷ luật VFF năn 2011, Ban kỷ luật ra quyết định phạt 30 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp ở các lượt trận 12,13,14,15,16 đối với cầu thủ Samson Kayode (số 29) của CLB bóng đá Tập đoàn Cao su Đồng Tháp vì đã có hành vi xâm phạm thân thể người khác.

Như vậy, Samson sẽ không được thi đấu ở 2 vòng đấu cuối cùng của lượt đi cũng như 3 vòng đấu đầu tiên của lượt về. TĐCS Đồng Tháp có thể sẽ bị ảnh hưởng phong độ bởi sự vắng mặt của Samson nhưng HLV Phạm Công Lộc tin rằng, các cầu thủ còn lại có đủ sức khỏa lấp khoảng trống mà Samson để lại trong đội hình.

Danh Ngọc, nộp tiền sớm nếu không muốn bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Cùng với Quyết định số 120/QĐ-LĐBĐVN là án kỷ luật dành cho Samson Kayode, sau buổi làm việc sáng 21/4, Ban kỷ luật cũng ra Quyết định số 121/QĐ-LĐBĐVN:

Theo đó, phạt 5 triệu đồng đối với cầu thủ Hoàng Danh Ngọc do vi phạm điểm a khoản 1 Điều 67 Quy định về Kỷ luật của LĐBĐVN: “Không chấp hành nghĩa vụ trả tiền cho đội Mikado Nam Định”.

Trước đó, do hành vi tự ý phá vỡ hợp đồng với đội bóng cũ Mikado Nam Định, Danh Ngọc đã bị treo giò 18 tháng và phải đền bù phí đào tạo cho đội bóng cũ là 2,4 tỷ đồng.

Do đội bóng mới mà Hoàng Danh Ngọc lựa chọn, XM the Vissai Ninh Bình chưa chuyển số tiền lót tay nên cầu thủ này vẫn chưa có tiền để đền bù cho đội bóng cũ.

Ban kỷ luật yêu cầu Hoàng Danh Ngọc trong vòng 15 ngày sau khi nhận được quyết định này phải đền bù đủ tiền  phí đào tạo cho CLB Mikado Nam Định nếu không sẽ bị xử lý theo khoản 3 điều 67, tức là cấm thi đấu bóng đá vĩnh viễn.

Tin liên quan

» Lập cú đúp ra đòn vào đối thủ, Samson chờ án?

Chí Tâm

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh