VFF đình chỉ hoạt động bóng đá của bầu Kiên

(VTC News) – Song song với việc yêu cầu hai CLB là CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội cử người thay thế bầu Kiên, VFF còn ra quyết định tạm đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đối với ông bầu tóc bạc này.


>> Bầu Kiên bị bắt- Cú sốc cho nền bóng đá Việt Nam


Căn cứ của công văn này là từ những thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc ông Nguyễn Đức Kiên bị cơ quan Công an khởi tố bắt giam về tội “kinh doanh trái phép” theo điều 159 Bộ luật hình sự.


Công văn được đích danh Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ký dù không ghi rõ ngày tháng, và đề: “Gửi ông Nguyễn Đức Kiên – Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội” để thông tin về việc VFF sẽ tạm đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá của ông Kiên cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.


Bầu Kiên sẽ không được tham gia vào các hoạt động bóng đá, ít nhất cho tới khi cơ quan điền tra có kết luận cuối cùng (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Kiên sẽ không được tham gia vào các hoạt động bóng đá, ít nhất cho tới khi cơ quan điền tra có kết luận cuối cùng (Ảnh: Quang Minh)


Bên cạnh đó, VFF cũng yêu cầu hai CLB của bầu Kiên là CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội cử người thay thế ông giải quyết các công việc còn tồn đọng.


Cụ thể là các khoản lương nửa cuối tháng 8 và khoản tiền thưởng cho vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2012, trong đó CLB BĐ Hà Nội được hứa thưởng 500 triệu khi đánh bại V.Hải Phòng, CLB Trẻ Hà Nội là 1 tỷ khi vượt qua QNK Quảng Nam để trụ hạng thành công.

Các công việc liên quan đến hoạt động của hai CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội đã bị gián đoạn, ngừng trệ sau khi Chủ tịch của hai CLB là ông Nguyễn Đức Kiên bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an bắt tạm giam.

Để tránh tình trạng không có người lãnh đạo, gây tâm lý hoang mang cho các cầu thủ, VFF đã gửi công văn đến CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội để yêu cầu 2 đội bóng cử người thay thế bầu Kiên giải quyết những công việc còn tồn đọng.

  » Bầu Kiên đã trả đủ tiền lót tay cho Công Vinh
  » Vụ bầu Kiên: Tiền bầu Đức mất chỉ mua được nửa Ronaldo
  » Công Vinh, Thành Lương có quyền gì sau vụ bầu Kiên?
  » Bầu Kiên bị bắt: V-League có trở về 'cái máng lợn cũ'?
  » Bầu Kiên bị bắt: Những điều dang dở cần giải quyết
  » Những ngày ‘nóng mặt’ của bầu Kiên trước khi bị bắt
  » Đại bản doanh CLB Hà Nội hiu quạnh sau sự cố bầu Kiên

» Bầu Kiên đã trả đủ tiền lót tay cho Công Vinh » Vụ bầu Kiên: Tiền bầu Đức mất chỉ mua được nửa Ronaldo » Công Vinh, Thành Lương có quyền gì sau vụ bầu Kiên? » Bầu Kiên bị bắt: V-League có trở về 'cái máng lợn cũ'? » Bầu Kiên bị bắt: Những điều dang dở cần giải quyết » Những ngày ‘nóng mặt’ của bầu Kiên trước khi bị bắt » Đại bản doanh CLB Hà Nội hiu quạnh sau sự cố bầu Kiên

Đông Quang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN